วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ็ตสกีไทยแชมป์ ได้รวม 4 จาก 5 รุ่น

ทีมเจ็ตสกีไทยตบเท้าเหมาแชมป์เอเชียเรียบ 4 จาก 5 รุ่น มีเพียงโปรฟรีสไตล์ หรือแสดงท่าผาดโผนที่แชมป์เป็นของนักกีฬาญี่ปุ่น ศึกเจ็ตสกีควีนส์คัพ ที่เมืองปากน้ำโพ โดยที่ ธีระ เสร็จธุระ ทีมสิงห์พีทีที ยังโชว์ฟอร์มเจ๋งคว้าแชมป์รุ่นโปรสปอร์ตจีพีไปตามคาด

การแข่งขันเจ็ตสกีควีนส์คัพ รายการนมไทย-เดนมาร์ค โปรเอเชียนกรังด์ปรีซ์ 2012 ซึ่งแข่งขันกันที่บึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ ได้แชมป์เอเชียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรุ่นสำคัญสูงสุด 5 รุ่น ที่แชมป์จะได้ครองถ้วยพระราชทานฯ ควีนส์คัพอันทรงเกียรติ ปรากฏว่า นักแข่งไทยผงาดเหมาคว้าแชมป์เรียบ 4 จาก 5 รุ่น มีเพียงโปรฟรีสไตล์ หรือแสดงท่าผาดโผน ที่แชมป์เป็นของนักกีฬาญี่ปุ่น รุ่นโปรสปอร์ตจีพี ธีระ เสร็จธุระ ทีมสิงห์พีทีที หักเหลี่ยมน้องชาย “สุภัค” ซึ่งครองแชมป์โลกในรุ่นนี้อีกครั้ง โดยเป็นฝ่ายคว้าแชมป์ไปครอง นอกจากนั้นยังผงาดคว้าแชมป์รุ่นที่ 2 โปรเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี ที่เพิ่งล่าแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2555 มาครองหมาดๆ อีกรุ่นหนึ่ง

ด้าน รุ่นโปรเจ็ตสกียืน การแข่งขันในโมโตที่ 4 ถือว่าพลิกความคาดหมายอย่างยิ่ง เพราะจากการรวมคะแนนก่อนหน้า 3 โมโต นักแข่งญี่ปุ่น มร.ฮิเดยูกิ คุราฮาชิ ทำคะแนนนำโด่ง แต่เกิดพลาดท่าเจ็ตสกีพลิกคว่ำในช่วงรวมเส้นทางรอบแรก ขณะเร่งทำความเร็วหวังแซงนักแข่งหนึ่งเดียวของไทย ณัฐกร ภูภักดี ทีมบางเลนคอมบาย ที่ไล่ทำความเร็วกดดันขึ้นมาคู่ขนานกัน ขณะที่นักแข่งไทยชิงจังหวะขึ้นนำอันดับที่ 1 ได้สำเร็จ จึงเป็นฝ่ายพลิกกลับมา คว้าแชมป์ได้สำเร็จอย่างงดงาม

ส่วนรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1800 ซีซี อรรถพล คุณสา ทีมพีทีที พาวเวอร์อาร์ ซึ่งถือเป็นดาวรุ่ง เป็นฝ่ายคว้าแชมป์สำเร็จในที่สุด ทำผลงาน 3 โมโต เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ทั้งหมด และเข้าเส้นชัยในโมโต 4 ในอันดับที่ 2 ขณะที่รุ่นสุดท้ายโปรเจ็ตสกีฟรีสไตล์ หรือแสดงท่าผาดโผน แชมป์เป็นของ มร.จุน อิโคมะ นักกีฬาจากประเทศญี่ปุ่น

ทีมเจ็ตสกีไทยตบเท้าเหมาแชมป์เอเชียเรียบ 4 จาก 5 รุ่น มีเพียงโปรฟรีสไตล์ หรือแสดงท่าผาดโผนที่แชมป์เป็นของนักกีฬาญี่ปุ่น ศึกเจ็ตสกีควีนส์คัพ ที่เมืองปากน้ำโพ โดยที่ ธีระ เสร็จธุระ ทีมสิงห์พีทีที ยังโชว์ฟอร์มเจ๋งคว้าแชมป์รุ่นโปรสปอร์ตจีพีไปตามคาด 13 ส.ค. 2555 10:54 ไทยรัฐ