วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทเกอร์นําร่วมกอล์ฟพีจีเอ เท่ากับวีเจย์-คาร์ล,โปรธงชัยตกรอบไทยแลนด์โอเพ่น

ไทเกอร์ วูดส์ ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมกับวีเจย์ ซิงห์ จากฟิจิ กับคาร์ล เพตเตอร์สัน จากสวีเดน หลังจบวันที่ 2 ของกอล์ฟพีจีเอแชมเปียนชิพ เมเจอร์สุดท้ายของปีนี้ที่เซาท์ แคโรไลนา ในขณะที่ ธงชัย ใจดี ของไทย ตกรอบไม่ผ่านการตัดตัวหลังเข้ามาเป็นอันดับ 96 ร่วม ส่วนกอล์ฟไทยแลนด์โอเพ่นที่สุวรรณกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ คริส วูด จากอังกฤษขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวด้วยสกอร์ 17 อันเดอร์ ส่วนพรหม มีสวัสดิ์ ของไทย หล่นไปอยู่ในอันดับ 3 ร่วม ตามหลังผู้นำอยู่ 2 สโตรก

การแข่งขันกอล์ฟพีจีเอแชมเปียนชิพ เมเจอร์รายการสุดท้ายของปี ที่ดิโอเชียนคอร์ส เคียวาห์ ไอส์แลนด์ ในรัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์ ซึ่งเป็นวันที่สองของการแข่งขัน ปรากฏว่า ไทเกอร์ วูดส์ อดีตแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ ซึ่งยังไล่ล่าหาแชมป์ที่ 15 มาตั้งแต่ปี 2008 มีโอกาสขึ้นเป็นผู้นำร่วมในการแข่งขันเป็นครั้งที่ 2 ของกอล์ฟเมเจอร์ในปีนี้ โดยไทเกอร์ทำสกอร์รวม 2 วันอยู่ที่ 4 อันเดอร์ นำร่วมอยู่กับวีเจย์ ซิงห์ อดีตแชมป์เมเจอร์ 3 รายการจากฟิจิ ซึ่งไม่เคยได้แชมป์รายการใดๆเลยมาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว กับคาร์ล เพตเตอร์สัน จากสวีเดน

ส่วนธงชัย ใจดี ของไทย ซึ่งเกินไปถึง 8 โอเวอร์ในวันที่สองนี้ ทำให้สกอร์รวม 2 วันอยู่ที่ 9 โอเวอร์ อยู่ในอันดับ 96 ร่วม ไม่ผ่านการตัดตัว ทางด้านการแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์โอเพ่น ครั้งที่ 43 ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการของวันเอเชียทัวร์ ที่สุวรรณกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ นครชัยศรี เมื่อวันเสาร์ ซึ่งเป็นการแข่งขันวันที่สาม ปรากฏว่า คริส วูด จากอังกฤษ ขึ้นเป็นผู้นำด้วยสกอร์ 18 โอเวอร์ โดยมีชาน ชีชาง จากไต้หวัน ตามมาเป็นที่ 2 ที่ 17 อันเดอร์ ส่วนพรหม มีสวัสดิ์ ซึ่งเป็นผู้นำหลังจบวันที่สอง ทำสกอร์อีเวนพาร์ในวันนี้ สกอร์รวมยังอยู่ที่ 15 อันเดอร์ อยู่ในอันดับ 3 ร่วมกับลี ดอง ฮวาน จากเกาหลีใต้ เดวิด แมคเคนซี จากออสเตรเลีย และวิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์

ไทเกอร์ วูดส์ ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมกับวีเจย์ ซิงห์ จากฟิจิ กับคาร์ล เพตเตอร์สัน จากสวีเดน หลังจบวันที่ 2 ของกอล์ฟพีจีเอแชมเปียนชิพ เมเจอร์สุดท้ายของปีนี้ที่เซาท์ แคโรไลนา ในขณะที่ ธงชัย ใจดี ของไทย ตกรอบไม่ผ่านการตัดตัวหลังเข้ามาเป็นอันดับ 96 ร่วม ส่วนกอล์ฟไทยแลนด์โอเพ่นที่สุวรรณกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ คริส วูด จากอังกฤษขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวด้วยสกอร์ 17 อันเดอร์ ส่วนพรหม มีสวัสดิ์ ของไทย หล่นไปอยู่ในอันดับ 3 ร่วม ตามหลังผู้นำอยู่ 2 สโตรก 12 ส.ค. 2555 13:02 ไทยรัฐ