บริการข่าวไทยรัฐ

ฟังเสียงคนกลาง! บอร์ด ESB เทเสียงหนุน 'แก้ว' น่าชนะ

ฟังเสียงคนกลางบ้าง!! หลังความเห็นส่วนใหญ่ในเว็บบอร์ดมวยระดับโลก "EastSideBoxing" เทเสียงให้ "แก้ว พงษ์ประยูร" สมควรเป็นฝ่ายชนะ "ซู ชิหมิง" โดยเฉพาะยกสุดท้ายที่แต้มขึ้นน้อยแบบค้านสายตา...

เว็บบอร์ดกีฬามวยระดับโลก "EastSideBoxing" ร่วมวิพากษ์วิจารณ์ผลการแข่งขันสุดค้านสายตา ในศึกมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิกเกมส์ 2012 "ลอนดอนเกมส์" รอบชิงชนะเลิศ รุ่น 49 กก.ชาย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลัง แก้ว พงษ์ประยูร นักชกความหวังของไทย ต้องพ่ายแพ้ต่อ ซู ชิหมิง นักชกตัวเต็งจากจีน แบบค้านสายตา 10-13 (ยกหนึ่ง 1-2, ยกสอง 3-4, ยกสาม 6-7) แถมยังถูกตัดคะแนนอย่างน่ากังขาในยกสุดท้ายด้วย

โดยในเว็บบอร์ดมีการแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ไม่เชื่อมั่นในความโปร่งใสของผลการตัดสิน อาทิ สมาชิกชื่อว่า Stevenson#1 ได้โพสต์ข้อความว่า "ไฟต์นี้ถูกล็อกผลไว้แล้วแบบไม่ต้องสงสัยเลย" หรือจากสมาชิกที่ชื่อว่า GrizzyBeard โพสต์ข้อความคล้ายกันว่า "โกงเขา (แก้ว) เหนือกว่าชัดเจนในยกสุดท้าย" รวมถึง "หวังว่านี่คงไม่ใช่ตัวอย่างของคู่ชิงที่เหลือนะ" จากสมาชิกที่ชื่อว่า dmile

รวมถึงข้อความส่วนใหญ่ยังไปในทิศทางเดียวกันคือ เชื่อว่า แก้ว พงษ์ประยูร สมควรเป็นฝ่ายชนะมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น "ถ้าไม่นับถูกตัดแต้มนะ, ผมนับดูแล้ว พงษ์ประยูร น่าจะได้ยกสุดท้าย 5-1 แต่ก็นะ เขาอาจต้องการถึง 10-1 ถึงจะรอดการถูกโกงไปได้" จากสมาชิกชื่อ IntentionalButt, "ผมไม่ได้นับแต้มไว้นะ แต่ก็คิดว่านักชกไทยน่าจะได้มากกว่านี้" จากสมาชิกชื่อ Karapuz

แต่ขณะเดียวกันยังมีสมาชิกเพียงคนเดียวในกลุ่มที่มองว่า แก้วยังทำได้ไม่ดีพอ "ไม่เข้าใจว่าทำไมนักชกไทยต้องแปลกใจด้วย เพราะเขาเองยังทำได้ไม่ดีพอในยกที่สาม" จากสมาชิกชื่อ RSBonos แต่ก็มีการโต้แย้งจากสมาชิกคนอื่นๆ อาทิ IntentionalButt ที่แย้งว่า "ล้อเล่นหรือเปล่า เขาทำเท่าที่เขาจะสามารถทำได้แล้ว โดยเฉพาะเมื่อนึกถึงว่า ซู ไม่ยอมสู้ด้วยเลย...แถม ซู ยังสมควรถูกตัดแต้ม ขณะที่ แก้ว ไม่ควร"