วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสธ.อ้าย'ฉุนขาด'แก้ว'ต่อยไม่ขึ้น-ไอบาแสบไม่ให้ประท้วง

"เสธ.อ้าย" พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ นายกกำปั้นไทย ฉุนขาด หลัง "แก้ว พงษ์ประยูร" ต่อยคะแนนไม่ขึ้น ท่ามกลางความกังขาของกองเชียร์ชาวไทย จนชวดเหรียญทองอย่างน่าเสียดาย ด้าน "ไอบา" ยังแสบไม่เลิก ไม่ให้ไทยประท้วง อ้างเกินเวลากำหนด...

ความเคลื่อนไหวหลังการพลาดเหรียญทองของ "แก้ว พงษ์ประยูร" นักชกความหวังเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ของไทย ในรุ่นไลท์ฟลายเวท หรือรุ่น 49 กก.ชาย หลังขึ้นชกรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 11 ส.ค. ก่อนพ่าย ซู ชิหมิง นักชกตัวเต็งจากจีน ในรอบชิงชนะเลิศ 10-13 คะแนน ท่ามกลางความกังขาของกองเชียร์ชาวไทย หลัง แก้ว ถูกตัดคะแนนในยกสุดท้ายด้วย

โดย "เสธ.อ้าย" พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นของไทย ให้สัมภาษณ์สดผ่านทางโทรศัพท์ จากเวทีมวยเอ็กเซล อารีนา เผย ได้รีบประท้วงทันทีหลังการแข่งขันของ แก้ว จบลง โดยตนเองไม่พอใจที่นักมวยของเราชกคะแนนไม่ขึ้นเลย โดยเฉพาะยกแรกที่ได้เพียงคะแนนเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ของไอบา (สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ) กลับไม่รับเรื่องประท้วงของเรา โดยอ้างว่า เกินเวลากว่า 5 นาทีที่กำหนด ขณะที่ตนเองจะขอลาออกจากทุกตำแหน่งในไอบาทันที

"เสธ.อ้าย" พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ นายกกำปั้นไทย ฉุนขาด หลัง "แก้ว พงษ์ประยูร" ต่อยคะแนนไม่ขึ้น ท่ามกลางความกังขาของกองเชียร์ชาวไทย จนชวดเหรียญทองอย่างน่าเสียดาย ด้าน "ไอบา" ยังแสบไม่เลิก ไม่ให้ไทยประท้วง อ้างเกินเวลากำหนด... 12 ส.ค. 2555 03:18 12 ส.ค. 2555 03:42 ไทยรัฐ