วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่มะลิร้องไห้ อยากให้'แก้ว'เลิกชกมวย พร้อมแจกพระให้สื่อฯ

"แม่มะลิ" หญิงแกร่งแห่งเมืองกำแพงเพชร ร้องไห้เป็นครั้งแรกในวันนี้ เมื่อพูดถึงลูกๆ ทุกคน อยากให้มาอยู่รวมกันใกล้ๆ สงสาร "แก้ว พงษ์ประยูร" อยากให้เลิกชกมวย เพราะเจ็บมามาก หวังลูกชายติดยศนายร้อย...

 

วันที่ 11 ส.ค. ที่บ้านของ "แก้ว พงษ์ประยูร" ซึ่งจะขึ้นชกชิงเหรียญทอง มวยสากลสมัครเล่น รุ่นไลท์ฟลายเวท กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 กับนักมวยจีนในคืนนี้ โดยมีผู้สื่อข่าวจากแทบจะทุกสำนักเกือบ 100 ชีวิต เดินทางมาปักหลักรอทำข่าวบรรยากาศการเชียร์ที่บ้านแห่งนี้อย่างคึกคัก

ทั้งนี้ ก่อนที่การแข่งขันจะจบลงในคืนนี้ ซึ่งบรรดาผู้สื่อข่าวจะเดินทางกลับ แม่มะลิได้มอบพระเครื่อง ซึ่งเป็นพระซุ้มกอ ให้กับบรรดาสื่อมวลชนทุกคน พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณที่เดินทางมารายงานข่าวที่บ้าน และขอให้โชคดีเหมือนแก้วทุกคนด้วย สร้างความดีใจให้กับผู้สื่อข่าวที่ได้วัตถุมงคลกลับไปเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ มีรายงานข่าวว่า วันนี้แม่มะลิร้องไห้เป็นครั้งแรก โดยพูดถึงชีวิตความเป็นอยู่ส่วนตัวของครอบครัวทั้งน้ำตาว่า ลูกๆ บางคนยังลำบากอยู่ โดยเฉพาะลูกสาวคนที่ 4 ชื่อ น.ส.ทองขาว พงษ์ประยูร อายุ 40 ปี ถึงจะแต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว แต่ว่าอยู่ห่างไกล ชีวิตยังลำบากอยู่ จึงอยากให้มาอยู่ใกล้ๆ กัน ส่วนแก้วเป็นคนที่รักครอบครัวและพี่ๆ ทุกคนมาก เวลากลับมาบ้านก็จะเรียกพี่มาทำอาหารกินกันที่บ้าน และยังมอบเงินให้พี่ๆ ทุกคนด้วย ตนรู้สึกสารแก้วเป็นอย่างมาก เพราะต้องชกมวยหาเลี้ยงครอบครัว จุนเจือพี่น้องทุกคน

"อยากให้แก้วเลิกชกมวย เพราะแก้วไปถึงความหวังสูงสุดแล้ว และอายุก็มากขึ้น ขณะนี้ก็ 32 ปีแล้ว แก้วชกมวยมาหลายปี แก้วเจ็บมามาก เวลาขึ้นชกสงสารลูกและสงสารหลานสาว น้องแก้วใส มาก ได้พูดคุยกับแก้วแล้วว่า กลับจากโอลิมปิกครั้งนี้ แก้วต้องเลิกชกมวยได้แล้ว ซึ่งแก้วก็รับปากว่าจะเลิก แม่เป็นห่วงเพราะสภาพร่างกายที่ใช้งานกับมวยมานาน เกรงจะเกิดอุบัติเหตุ" แม่มะลิ กล่าว

แม่มะลิ ยังกล่าวด้วยว่า สิ่งที่ตนหวังและตั้งใจไว้มี 4 เรื่องคือ 1.อยากให้แก้วเลิกชกมวย 2.อยากให้แก้วติดยศนายร้อย 3.อยากให้พี่น้องมาอยู่ใกล้ๆ กัน เพราะตนอายุมากแล้ว และ 4.รับปากกับหลวงพ่อที่วัดมอสูงว่าจะช่วยสร้างศาลาการเปรียญให้ และเมื่อถึงเวลาจากไปก็จะได้สบายใจ ส่วนสุขภาพของตน ภายนอกก็ดูแข็งแรงดี แต่ความจริงทุกวันนี้ต้องกินยาสลายลิ่มเลือด เพราะมีไขมันในเส้นเลือด และความดันโลหิตสูง ซึ่งตนเป็นมาแล้วประมาณ 3-4 ปี ส่วนที่ คุณตัน ภาสกรนที บอกว่าถ้าอยากขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวต่างประเทศ ตนอยากไปมาก แต่ต้องมีแก้วร่วมเดินทางไปด้วย ตนจึงจะไป พร้อมทั้งฝากบอกถึงคุณตันว่า ถ้าคุณตันจะให้ขึ้นเครื่องบินไปต่างประเทศตนก็พร้อม

"แม่มะลิ" หญิงแกร่งแห่งเมืองกำแพงเพชร ร้องไห้เป็นครั้งแรกในวันนี้ เมื่อพูดถึงลูกๆ ทุกคน อยากให้มาอยู่รวมกันใกล้ๆ สงสาร "แก้ว พงษ์ประยูร" อยากให้เลิกชกมวย เพราะเจ็บมามาก หวังลูกชายติดยศนายร้อย... 11 ส.ค. 2555 19:36 11 ส.ค. 2555 20:04 ไทยรัฐ