วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถือเคล็ดให้ 'แก้ว' ชนะคืนนี้ 'น้องไก่' หาบทองเข้าบ้าน

"น้องไก่" ธาราทิพย์ พงษ์ประยูร ภรรยา "แก้ว พงษ์ประยูร" หาบแท่งทองและเหรียญทองอย่างละ 1 หาบ เดินเข้าบ้านเป็นเคล็ดให้ "แก้ว พงษ์ประยูร" ชกชนะนักมวยจีนคืนนี้เพื่อคว้าเหรียญทองกลับบ้าน...

 

วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จ.พระนครศรีอยุธยา รายงานว่า ที่ร้านสมหมายค้าไม้ ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านของ "น้องไก่" นางธาราทิพย์ พงษ์ประยูร ภรรยาสาวของ จ.ส.อ.แก้ว พงษ์ประยูร นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ชุดลุยโอลิมปิก 2012 ซึ่งเป็นความหวังเหรียญทองหนึ่งเดียวของไทย ที่จะขึ้นชกกับนักมวยจีนในค่ำคืนนี้

โดยบรรยากาศในตอนเช้ามีความคึกคัก เพราะแม่ครัวกว่า 10 คน กำลังช่วยกันประกอบอาหารไว้รอต้อนรับกองทัพสื่อมวลชน อาทิ แกงจืดกระดูกหมู ลาบ แกงเผ็ดหมู มีคนงานเตรียมโต๊ะ เก้าอี้ และขนย้ายสิ่งของให้พื้นที่กว้างและสะดวกมากขึ้น บริเวณด้านหน้าได้ตั้งพระพุทธรูปชินราช บนโต๊ะหมู่บูชา และวางนวมด้านซ้าย-ขวาข้างละคู่ ด้านหลังมีธงชาติไตรรงค์ 2 ผืน และพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีการจุดธูปเทียนขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกครั้งก่อนแก้วขึ้นชก ส่วนด้านข้างมีทีวีขนาด 21 นิ้วตั้งอยู่ 1 เครื่อง

 

 

จากนั้นเมื่อเวลา 11.55 น. นางธาราทิพย์ หรือน้องไก่ ได้หาบแท่งทองและเหรียญทองอย่างละ 1 หาบ เดินเข้าบ้านเพื่อเป็นการถือเคล็ดอย่างหนึ่ง ที่จะให้ "แก้ว พงษ์ประยูร" ชกชนะในคืนนี้ และคว้าเหรียญทองเพื่อเป็นของขวัญวันแม่และคนไทยทั้งประเทศ ต่อมา "น้องไก่" เดินทางไปกราบไหว้สักการะอนุสาวรีย์นายขนมต้ม ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อีกครั้งเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

"ดีใจมากที่แก้วมีเหรียญเงินอยู่ในมือแล้ว ตนไม่อยากได้เหรียญเงิน อยากได้เหรียญทองอย่างเดียว จึงคิดเองว่าเวลา 5 โมง 55 นาที เป็นเลขมงคลที่ทุกคนมีความสุข และทองเป็นของมีค่า จึงหาบทองเข้าบ้านเพื่อให้แก้วชนะได้เหรียญทองเข้าบ้าน" น้องไก่ ภรรยาคนสวยของแก้ว กล่าวถึงสามี

 

 

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่า ภายในโรงไม้ซึ่งสนามเชียร์มวย เจ้าหน้าที่จังหวัดได้เปลี่ยนจอโปรเจกเตอร์ขนาด 150 นิ้ว ให้ใหญ่กว่าเก่า โดยมีขนาดใหญ่ถึง 200 นิ้ว เพิ่มโต๊ะและเก้าอี้เกือบ 1,000 ตัว มีบริษัทเครื่องดื่มชูกำลังมาสนับสนุนเครื่องดื่มฟรีให้แก่กองเชียร์ พร้อมกาแฟโบราณ และน้ำดื่มฟรี

"น้องไก่" ธาราทิพย์ พงษ์ประยูร ภรรยา "แก้ว พงษ์ประยูร" หาบแท่งทองและเหรียญทองอย่างละ 1 หาบ เดินเข้าบ้านเป็นเคล็ดให้ "แก้ว พงษ์ประยูร" ชกชนะนักมวยจีนคืนนี้เพื่อคว้าเหรียญทองกลับบ้าน... 11 ส.ค. 2555 18:40 11 ส.ค. 2555 19:19 ไทยรัฐ