วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัฐบาลฉลองต้อนรับ 'นักกีฬาไทย' ที่สยามพารากอน 14 ส.ค.นี้

รัฐบาลเตรียมจัดงานเลี้ยงต้อนรับทัพนักกีฬาไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 เวลา 18.00 น. วันที่ 14 ส.ค.นี้ ที่ลานห้างสยามพารากอน มี “นายกฯปู” น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พร้อมมอบใบประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัลอัดฉีดให้ทันที...

 

นายสมบัติ คุรุพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า หลังจากที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ปิดฉากลง ซึ่งจะมีพิธีปิดในวันที่ 12 ส.ค.นี้ ล่าสุดรัฐบาลได้กำหนดการจัดงานเลี้ยงต้อนรับอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 14 ส.ค.นี้ ที่ลานห้างสยามพารากอน เวลา 18.00 น. โดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

โดยทัพนักกีฬาไทย ชุดสุดท้ายที่มีนายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬานำทีม จะเดินทางออกจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 13 ส.ค. กลับถึงประเทศไทยในวันที่ 14 ส.ค. เวลา 15.05 น. ด้วยเที่ยวบินทีจี 917 หลังจากนั้นจะนำคณะนักกีฬาทั้งหมดขึ้นรถที่จัดไว้เดินทางมาสมทบกับนักกีฬา ที่กลับมาก่อนหน้านี้ไปยังห้างสยามพารากอนที่รัฐบาลเตรียมงานต้อนรับไว้อย่างยิ่งใหญ่

สำหรับขั้นตอนในงานดังกล่าว นายกรัฐมนตรีจะมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับนักกีฬาทั้ง 37 คน จาก 16 สมาคมกีฬา ที่เดินทางไปร่วมแข่งขัน พร้อมมอบเงินรางวัลอัดฉีดจากกองทุนพัฒนากีฬาชาติให้กับนักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

นายสมบัติกล่าวถึงการที่ทัพนักกีฬาไทยในหลายสมาคมทำผลงานพลาดเป้าหมายจากการแข่งขัน “ลอนดอนเกมส์” ทำให้ได้รับเหรียญรางวัลน้อยกว่าเมื่อ 4 ปีก่อนที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ว่า สาเหตุหนึ่งก็คือ การที่นักกีฬาของไทยผ่านการคัดเลือกเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายน้อยลง ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 แล้ว คงต้องนั่งหาข้อสรุปกันว่าเกิดขึ้นเพราะเหตุใด และจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง

“สิ่งหนึ่งที่ภาครัฐจะต้องทำแน่ๆ ก็คือ การพิจารณาหางบประมาณเพื่อสนับสนุนสมาคมกีฬาต่างๆ ให้ไปแข่งขันรอบคัดเลือกมากที่สุด การสร้างนักกีฬาสายเลือดใหม่ขึ้นมาเสริมทีมชาติ รวมไปถึงการเตรียมนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักกีฬาไทยมีความพร้อมมากที่สุดสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอีก 4 ปีข้างหน้า ที่ประเทศบราซิล” นายสมบัติ กล่าว

รัฐบาลเตรียมจัดงานเลี้ยงต้อนรับทัพนักกีฬาไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 เวลา 18.00 น. วันที่ 14 ส.ค.นี้ ที่ลานห้างสยามพารากอน มี “นายกฯปู” น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พร้อมมอบใบประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัลอัดฉีดให้ทันที... 11 ส.ค. 2555 13:53 ไทยรัฐ