บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! พ่อ 'น้องณี' ประสบอุบัติเหตุเข้า รพ.นอนไอซียู

เกิดเหตุไม่คาดฝันกับ "น้องณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักเป้าบินสาวทีมชาติไทย หลังทราบข่าวร้าย คุณพ่อประสบอุบัติเหตุอย่างรุนแรง ในโรงงาน เจ้าตัวสุดช็อก ต้องเลื่อนโปรแกรมฝึกซ้อมที่ เยอรมนี ออกไป...

วันที่ 11 ส.ค. "น้องณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินทีมชาติไทย ในประเภทสกีต เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า คุณพ่อของณีได้ประสบอุบัติเหตุในโรงงาน ที่จังหวัดสระแก้ว ซึ่งอาการถือว่าค่อนข้างหนักพอสมควร โดยคนงานได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ในขณะที่ตัวของณีเองยังอยู่ที่ประเทศอังกฤษกับคุณแม่เพื่อทำธุระ หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์2012

โดยณีมีโปรแกรมจะเดินทางไปประเทศเยอรมนี เพื่อฝึกซ้อมยิงเป้าบินต่อ แต่เมื่อทราบข่าวว่า คุณพ่อประสบอุบัติเหตุ ณีก็ได้เดินทางกลับเมืองไทยทันที เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อมาดูแลอาการคุณพ่อ ซึ่งยอมรับว่า "ณี" กำลังอยู่ในช่วงตระหนกตกใจเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้เริ่มทำใจได้ในระดับหนึ่ง"

"ตอนนี้คุณพ่อนอนอยู่ในห้องไอซียูที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร คณะแพทย์ได้พยายามช่วยรักษาอาการบาดเจ็บของคุณพ่ออย่างเต็มที่ แต่ณียังรู้สึกช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ ซึ่งหลังจากผิดหวังในโอลิมปิกเกมส์ 2012 ณีก็ตั้งใจว่าจะกลับมาฝึกซ้อมใหม่ เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชาติไทยต่อไป รวมถึงทำความฝันในโอลิมปิกเกมส์อีก 4 ปีข้างหน้าให้สำเร็จ ซึ่งต้องขอขอบคุณกำลังใจที่มอบให้ทั้งในและนอกสนามแข่งขัน" น้องณี กล่าว

สำหรับในโอลิมปิก 2012 ครั้งที่ 30 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ "น้องณี" ได้อันดับที่ 11 ยิงเป้าบิน ประเภทสกีต บุคคลหญิง.