วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตีโต้'แถลงขอโทษ หลังโดนจวกเละคุยโทรศัพท์รบกวนทีมเทควันโด

"ตีโต้" ศุภนร ศุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา เปิดใจผ่านเฟซบุ๊ก ขอโทษ "โค้ชเช" เช ยอง ซอก โค้ชเทควันโดทีมชาติไทย หลังตกเป็นข่าวคุยโทรศัพท์เสียงดังในเวลาดึกดื่น จนรบกวนทีมเทควันโดที่นอนอยู่ห้องข้างกัน โดยเฉพาะ "เป็นเอก การะเกตุ" ที่มีคิวลงแข่งในวันต่อมา ยืนยันไม่ได้ตั้งใจ รวมถึงไม่ได้โต้เถียงกับ "โค้ชเช" ตามที่มีกระแสข่าวออกมาแต่อย่างใด...

จากกรณีมีปัญหาขัดแย้งภายในทัพนักกีฬาไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 "ลอนดอนเกมส์" หลังเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา "โค้ชเช" เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดไทย ได้ให้สัมภาษณ์เชิงตำหนิ "ตีโต้" ศุภนร ศุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา นักกีฬากระโดดไกล ว่า คุยโทรศัพท์เสียงดังในช่วงเวลาดึกดื่น รบกวนตนเอง และ "ไอ" เป็นเอก การะเกตุ นักเทควันโด ที่มีคิวในวันต่อมานั้น

ล่าสุด "ตีโต้" ได้เผยผ่านเฟซบุ๊ก ขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยืนยันไม่ได้โต้เถียงและพูดจาไม่สุภาพกับ "โค้ชเช" ตามกระแสข่าวที่ออกมาแต่อย่างใด

"โต้ ขอระบายหน่อยนะครับ โต้เครียดมาก กับข่าวที่ออกมาว่า โต้ รบกวนการพักผ่อนของ โค้ชเช กับ เป็นเอก ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่ได้มีเจตนาจริงๆ ครับ

"

"เมื่อคืนผมเริ่มคุย skype กับแม่ เวลา 00.21 [เวลาไทย 6.21] ตามปกติ แต่ผมไม่ได้ใส่หูฟัง ทำให้เสียงดัง ซึ่งโต้ ไม่รู้จริงๆ ครับว่ามันจะดังไปถึงห้องข้างๆ ซึ่งโค้ชเช พักห้องห่างกันไม่มาก และเมื่อโค้ชเช มาเคาะห้องโต้ เวลาประมาณตี 1.27 [นับเวลาไทยก็7.27] ซึ่งโค้ช บอกให้โต้เบาเสียงหน่อย ซึ่งโต้ บอกโอเคครับและ ปิดคอมพ์นอนทันที ครับ

"

"วันรุ่งขึ้น ข่าวออกมา ทำให้โต้ ตกใจ งง และเสียใจมากๆๆๆๆ ที่รู้ว่าโค้ชเช และ เป็นเอก นอนไม่หลับทั้งคืนแต่ผมก็ได้ปิดคอมเวลาตี1.20 และก็หลับเลยนะครับ และรู้สึกไม่ดีเพราะวันนี้เป็นวันแข่งด้วย ยิ่งเสียใจหนักเข้าไปอีกผมเสียใจมากๆครับ"

"

และอยากจะกราบขอโทษโค้ชเช รวมถึง เป็นเอก และทีมเทควันโด ด้วยครับ ผมไม่ได้มีเจตนาใดที่จะทำให้ใครต้องแพ้ เพราะผมก็เป็นนักกีฬาคนหนึ่งเหมือนกัน ผมรู้ดีว่าทุกคนหรือแม้แต่ตัวผมเอง เหนื่อยขนาดไหน กว่าจะมาถึงวันนี้ ไม่มีนักกีฬาคนไหนซ้อมมาแข่งเพื่อแพ้ ผมนักกีฬาไทยนะครับ ใครจะอยากให้เพื่อนนักกีฬาไทยที่มาด้วยกันแพ้ล่ะครับ ผมมีสปีริตนักกีฬาพออยู่แล้วครับผิดเราก็ยอมรับ อะไรไม่ถูกก็แก้ไขไม่ใช่แก้ตัวครับ และจะได้เป็นบทเรียนสำคัญสำหรับผมครับ ที่ผมควรจะระวังให้มากกว่านี้ ผมยอมรับว่าผมผิดและขอโทษทุกๆ คนในทีม เทควันโด จริงๆ ครับ
"


"แต่ในข่าวที่ออกมาว่าโต้เถียงและพูดจาไม่สุภาพกับโค้ชเชไปนั้น โต้ไม่ได้ทำ100%เลยครับ เพราะโต้ก็เป็นนักกีฬา ย่อมรู้ว่า การพักผ่อนสำคัญมากขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นโค้ชหรือ นักกีฬา และอีกอย่างคือผมก็เป็นคนมีพ่อ แม่ และโค้ชคอยอบรมสั่งสอน ผมโดนแม่ตำหนิ หลังจากคุยกับโค้ชเช ณ เวลานั้นเลย และบอกให้ผมเลิก skype แล้วปิดคอมนอนซะ ผมก็นอนเลยทำไมต้องไปด่าโค้ชเช ล่ะครับ ผมอาจจะเทำให้โค้ชเชพักผ่อนไม่พอทำให้คำแนะนำนักกีฬาได้ไม่เต็มที่ หรือมีผลกับการแข่งขันของ เป็นเอก

"

"สุดท้ายนี้ผม...ตีโต้ ศุภนร ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา นักกรีฑาทีมชาติไทย ขอกราบขอโทษ โค้ชเช เป็นเอก ทุกคนในทีมเทควันโดที่มชาติไทย และแฟนกีฬาชาวไทยครับ หวังว่าคงจะเข้าใจผมนะครับ"

"ตีโต้" ศุภนร ศุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา เปิดใจผ่านเฟซบุ๊ก แถลงขอโทษ "โค้ชเช" เช ยอง ซอก โค้ชเทควันโดทีมชาติไทย หลังตกเป็นข่าวคุยโทรศัพท์เสียงดังในเวลาดึกดื่น จนรบกวนทีมเทควันโดที่นอนอยู่ห้องข้างกัน โดยเฉพาะ เป็นเอก การะเกตุ ที่มีคิวลงแข่งในวันต่อมาด้วย... 9 ส.ค. 2555 01:34 ไทยรัฐ