วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องเล็ก'ชวดเข้าชิงฯ พ่ายสเปนเฉียดฉิว แต่ยังได้ลุ้นทองแดง!

"น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ ชวดเข้าชิงชนะเลิศ โอลิมปิกเกมส์ 2012 ไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากพลาดท่าช่วงท้าย โดนนักเทควันโด จากสเปน ทำแต้มรวด พลิกกลับมาเฉือนชนะ 10-9….

วันที่ 8 ส.ค. การแข่งขัน เทควันโด โอลิมปิกเกมส์ 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา มีนักกีฬาไทย ลงชิงชัย รุ่น 49 กก.หญิง รอบรองชนะเลิศ หรือ รอบ 4 คนสุดท้าย "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ จอมเตะสาว จากจ.พัทลุง มือ 7 ของรายการ พบ บริกิตต์ ยาเก เอ็นริเก มือ 3 ของรายการ จากสเปน

ในรอบแรก หรือรอบ 16 คนสุดท้าย ชนาธิป ชนะเอ้าท์คลาส คริสตินา คิม จากรัสเซีย 13-1 คะแนน และ รอบก่อนรองชนะเลิศ ชนะ ยาง ชู-ชุน มือ 2 จากไต้หวัน 6-0 คะแนน ขณะที่ เอ็นริเก เอาชนะ คาร์โรเลนา คาร์เทนส์ ซัลเซดา จากโดมินิกัน 7-2 ในรอบแรก และ จานเน็ต เอเบเกรีย เปนา มือ 6 ของรายการ จากเม็กซิโก ในรอบ 8 คนมาได้

ยกแรก แม้ว่าจะเป็นฝ่ายตามอยู่ 0-1 หลังจากโดน เอ็นริเก ดักเตะลำตัวได้ก่อน แต่ น้องเล็ก ก็ยังมาแก้ตัวทวงคืนได้ 3 คะแนน ด้วยการเตะใส่ที่หัวของคู่ต่อสู้จากสเปน ทำให้เป็นฝ่ายพลิกกลับมาแซง 3-1 จากนั้นยกที่สอง สเปน ขอดูเทปการแข่งขัน จากจังหวะที่ฟาดเท้าใส่หัวของ ชนาธิป ซึ่งกรรมการปฏิเสธ ทำให้ จอมเตะไทย ยังนำอยู่ 3-1 อย่างไรก็ตาม สเปน จระเข้ฟาดหางใส่หน้า น้องเล็ก ไล่จี้เป็น 2-3 แต่ น้องเล็ก ก็ยังยอดเยี่ยม ดักทำแต้มได้จากที่ศรีษะอีกครั้ง ทำให้ขยับนำห่างไปเป็น 6-2

ยกสุดท้าย นักกีฬาจากสเปน พยายามเดินบุกออกอาวุธเต็มที่ และได้คืนมาหนึ่งแต้ม เป็น 3-6 จังหวะนี้ เล่นเอา น้องเล็ก ถึงกับเจ็บที่ข้อศอกซ้าย แต่ก็ยังฝืนขึ้นมาแข่งต่อ และมาได้อีก 3 แต้ม จากการเตะที่หัวอีกครั้ง ขึ้นนำ 9-3 แต่ไม่น่าเชื่อว่า สเปน ทวงคืนรวดภายในช่วงไม่กี่วินาที จนไล่ตีเสมอเป็น 9-9 คะแนน ก่อนที่จะมาได้แต้มสำคัญช่วงท้าย ทำให้พลิกกลับมาแซงชนะไปอย่างเฉียวฉิว 10-9

สำหรับ ในรอบชิงชนะเลิศ เอ็นริเก จะพบกับ วู จิงหยู่ มือ 1 ของรายการ จากจีน ที่เอาชนะเอ้าท์คลาส ลูซิยา ซานิโนวิช มือ 5 ของรายการจากโครเอเชีย 19-7 คะแนน ขณะที่ ชนาธิป ยังได้ลุ้นเหรียญทองแดง รอบแรก กับผู้ชนะระหว่าง ญี่ปุ่น หรือ กัวเตมาลา ต่อไป.

"น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ ชวดเข้าชิงชนะเลิศ โอลิมปิกเกมส์ 2012 ไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากพลาดท่าช่วงท้าย โดนนักเทควันโด จากสเปน ทำแต้มรวด พลิกกลับมาเฉือนชนะ 10-9…. 8 ส.ค. 2555 23:52 9 ส.ค. 2555 00:01 ไทยรัฐ