วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชเช' เดือด!! จวก 'ตีโต้' ป่วนจนนอนไม่หลับ

โค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยเดือด จวก “ตีโต้” ศุภนร ศุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา นักกีฬากระโดดไกลไทย คุยโทรศัพท์เสียงดังจนตนและ “ไอ” เป็นเอก การะเกตุ ที่อยู่ห้องติดกันไม่ได้นอนทั้งคืน ทั้งๆ ที่จะมีแข่งวันนี้ ด้านนักกรีฑาหนุ่มรับทำผิดจริง แต่ได้หยุดหลังถูกเตือน ไม่ได้ป่วนอย่างที่โค้ชเกาหลีใต้อ้าง...

 

ความเคลื่อนไหวของนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดลอนดอนเกมส์ 2012 ก่อนลงทำการแข่งขัน โดยช่วงเช้าของวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา โค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดไทย ได้ออกมาเผยว่า ตั้งแต่เมื่อคืน ตนยังไม่ได้นอนเลย เพราะนักกรีฑาไทย “ตีโต้” ศุภนร ศุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา ซึ่งมีห้องอยู่ติดกัน และได้แข่งขันกระโดดไกลเสร็จไปแล้ว โทรศัพท์คุยเสียงดังทั้งคืน โดยเปิดโฟนให้เสียงออกมา จนได้ยินมาถึงห้องของตน ซึ่งนอนห้องเดียวกับ “ไอ” เป็นเอก การะเกตุ ที่จะลงแข่งขันในวันนี้ จนตนทนไม่ได้เดินไปขอร้อง “ตีโต้” ให้ลดเสียงลงหน่อย เพราะจะมีแข่งในวันรุ่งขึ้น แต่เขาก็ไม่ยอม แถมยังคุยโทรศัพท์เสียงดังกว่าเดิม ทำให้ตนนอนไม่หลับทั้งคืน

นอกจากนี้ โค้ช เช ยังกล่าวอีกว่า สำหรับการกระทำแบบนี้ ถ้าเป็นนักกีฬาเทควันโด คงต้องโดนตนทำโทษอย่างแน่นอน ซึ่งเพียงแค่นอนดึก และไม่เคารพผู้ใหญ่ ก็ถือว่าผิดวินัยการเป็นนักกีฬาที่ดี และเมื่อคืนนี้ตนไม่ทราบเหมือนกันว่า เป็นเอก จะไม่ได้นอนเหมือนตนหรือเปล่า แต่บอกได้เลยว่า นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยทุกคน ต้องมีระเบียบวินัย ถ้าอยากจะคว้าความสำเร็จได้ วินัยถือเป็นสิ่งสำคัญ ดูจากนักกีฬาต่างชาติที่คว้าเหรียญรางวัลระดับโลก ทุกคนเขามีวินัยในการฝึกซ้อมสูงมาก ทั้งจีน, เกาหลี หรือญี่ปุ่น พวกนี้เขามีรูปร่างพอๆ กับนักกีฬาไทย แต่ต่างกันตรงเขามีวินัยสูงมาก ถ้าจะทำเพื่อประเทศชาติ ต้องเสียสละ

ด้าน “บิ๊กเอ” พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า พอตนได้ยินโค้ช เช เล่าให้ฟังก็รู้สึกโมโหตรงที่เป็นนักกีฬาไทยด้วยกัน เรามาทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ แต่ไม่เคารพสิทธิ์ต่อเพื่อนร่วมห้อง ถ้าคุณแข่งจบแล้ว จะคุยโทรศัพท์ คุณสามารถออกนอกตึกเดินคุยได้เลยในหมู่บ้านนักกีฬา ไม่ต้องมารบกวนคนอื่น ที่ยังมีหน้าที่ทำเพื่อคนไทยทั้งประเทศ แต่ก็คงทำอะไรไม่ได้ เพราะไม่ใช่นักกีฬาเทควันโด ตอนนี้ตนต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน คือหาซื้อถุงนอนมาให้โค้ช เช และนักกีฬา เพราะเขาไม่ได้นอนทั้งคืน

ด้าน “ตีโต้” ศุภนร ศุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเวลาราวเที่ยงคืน ตามเวลาของอังกฤษ  ซึ่งตนได้คุยกับแม่ผ่านทางอินเทอร์เน็ต พร้อมๆ กับเก็บสัมภาระส่วนตัวในห้อง เพื่อเตรียมย้ายออกด้วย จึงได้เปิดลำโพงคุย จากนั้นโค้ชเช ซึ่งพักอยู่ห้องข้างๆ ก็ได้ตักเตือน ซึ่งตนรับทราบและได้ปิดลำโพงทันที ไม่ได้เปิดคุยด้วยเสียงดังแต่อย่างใด

“พอโค้ชเช มาเตือนและขอร้องให้เงียบเสียงลง ผมก็ปิดลำโพง เสียบหูฟังทันที เพราะถือว่าไปรบกวนเพื่อนนักกีฬา ที่ยังมีโปรแกรมแข่งขัน ซึ่งผมต้องขอโทษโค้ชเช กับเพื่อนนักกีฬาไทยด้วยใจจริงกับเหตุการณ์ดังกล่าว” นักกระโดดไกลหนุ่ม กล่าว

นอกจากนี้ ศุภนร ยังได้เผยด้วยว่า ตนมีกำหนดการกลับประเทศไทยในวันที่ 10 ส.ค.นี้ แต่เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ได้ย้ายออกจากหมู่บ้านนักกีฬา เพื่อไปอยู่กับญาติ ซึ่งเรื่องนี้จะแจ้งให้กับผู้ใหญ่ทราบต่อไป

โค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยเดือด จวก “ตีโต้” ศุภนร ศุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา นักกีฬากระโดดไกลไทย คุยโทรศัพท์เสียงดังจนตนและ “ไอ” เป็นเอก การะเกตุ ที่อยู่ห้องติดกันไม่ได้นอนทั้งคืน ทั้งๆ ที่จะมีแข่งวันนี้ ด้านนักกรีฑาหนุ่มรับทำผิดจริง แต่ได้หยุดหลังถูกเตือน ไม่ได้ป่วนอย่างที่โค้ชเกาหลีใต้อ้าง... 8 ส.ค. 2555 17:05 ไทยรัฐ