วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทควันโดมั่นใจ! ได้เหรียญทุกคน 'รังสิญา'มีลุ้นสุด

"โค้ชเช" เช ยอง ซอก เล่นของวันจับสลากเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ 6 ส.ค. โดยขอใช้มือซ้ายจับ พร้อมห้อยสร้อยตะกรุดและแหวนของศาลหลักเมือง ในการจับติ้ว เพื่อให้เจอคู่แข่งที่ไม่แข็งแกร่งมากนัก มั่นใจมีเหรียญกลับบ้านทุกคน โดยเฉพาะ "รังสิญา นิสัยสม" จอมเตะสาว เชื่อมั่นมากกว่าใคร เพราะแข็งแกร่งกว่าทุกคนในรุ่น...

ความเคลื่อนไหวของนักเทควันโดทีมชาติไทยชุดทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ล่าสุดได้เดินทางไปฝึกซ้อมภายในโรงยิมเนเซียม โรงเรียนแลงดอน ย่านเวสต์แฮม ภายใต้การดูแลของ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ และวิษณุ พันพรม ผู้ฝึกสอนชาวไทย หลังการซ้อม โค้ชเช กล่าวว่า ตอนนี้ต้องยอมรับว่ามีความตื่นเต้นมาก มีความตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้คุมนักกีฬาลงแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก ส่วนนักกีฬาทั้ง 3 คน ได้เตรียมตัวฝึกซ้อมกันมานาน สภาพร่างกายและจิตใจตอนนี้สมบูรณ์มาก รอวันที่จะลงแข่งขันเท่านั้น ช่วงนี้ได้เน้นซ้อมการเตะหัว 3 คะแนน การเตะกลับหลังหรือ “แบ็กคิก”

ส่วนการจับสลากประกบคู่แข่งขันในวันที่ 6 ส.ค.นั้น ตนเป็นคนที่เชื่อถือโชคลางเหมือนกัน ดังนั้นในวันที่ไปจับสลากคงจะใช้มือซ้ายจับและหวังว่านักกีฬาทั้ง 3 คน จะเจอกับคู่ต่อสู้ที่ไม่แกร่งมากนักในรอบแรกๆ สำหรับเครื่องรางของขลังที่ห้อยและนับถือก็เป็นสร้อยตะกรุดและแหวนของศาลหลักเมือง ที่ “บิ๊กเอ” พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้มอบให้ เมื่อครั้งไปไหว้สักการะตั้งแต่ตอนที่จะไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2008 ที่ประเทศจีน และได้ห้อยคล้องคอติดตัวมาตลอด

“โค้ชเช” ยังกล่าวต่อไปอีกว่า ค่อนข้างมั่นใจว่า ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 นักกีฬาเทควันโดไทยจะคว้าเหรียญทองได้ และมีโอกาสสูงที่นักกีฬาทั้ง 3 คนจะมีเหรียญติดมือ ส่วนคนที่คิดว่ามีโอกาสมากที่สุดในการคว้าเหรียญทอง คือ “น้องจูน” รังสิญา เนื่องจากไม่ได้เป็นรองใครในรุ่น 57 กก. นอกจากนี้ยังมีลูกเตะที่แม่นยำ ประสบการณ์ดี มีความว่องไวในการเอาตัวรอด มีความแข็งแกร่งมาก และสามารถแก้เกมตามที่สั่งได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดีในการแข่งขันเทควันโด

"โค้ชเช" เช ยอง ซอก เล่นของวันจับสลากเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ 6 ส.ค. โดยขอใช้มือซ้ายจับ พร้อมห้อยสร้อยตะกรุดและแหวนของศาลหลักเมือง ในการจับติ้ว เพื่อให้เจอคู่แข่งที่ไม่แข็งแกร่งมากนัก มั่นใจมีเหรียญกลับบ้านทุกคน โดยเฉพาะ "รังสิญา นิสัยสม" จอมเตะสาว เชื่อมั่นมากกว่าใคร เพราะแข็งแกร่งกว่าทุกคนในรุ่น... 6 ส.ค. 2555 05:12 ไทยรัฐ