วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ผิดหวัง! 'แก้ว' ถลุงเอกวาดอร์ เข้ารอบ 8 คน ชนบัลแกเรีย

เสื้อกล้ามไทยยังได้ลุ้นเหรียญต่อ หลังจาก แก้ว พงษ์ประยูร ออกหมัดชุดได้อย่างเหนือชั้น ก่อนเป็นฝ่ายเอาชนะนักมวยชาวเอกวาดอร์ 10-6 ทะลุรอบ 8 คน ศึกมวยโอลิมปิกเกมส์ 2012 ด่านต่อไปชน กำปั้นบัลแกเรีย...

วันที่ 5 ส.ค. ศึกมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิกเกมส์ 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเหลือนักชกไทย ลงทำการแข่งขันเพียงแค่คนเดียว ในรุ่น ไลท์ฟลายเวท 49 กก.ชาย แก้ว พงษ์ประยูร นักมวยจากจ.กำแพงเพชร โดยพบกับ คาร์ลอส กีโป ปิลาเทซี จากเอกวาดอร์ ในรอบสอง หรือรอบ 16 คนสุดท้าย เมื่อช่วงดึกวันเสาร์ที่ผ่านมา

ต้นยกแรก ทั้งสองฝ่ายยังตั้งการ์ดดูเชิงการชกกันอย่างรัดกุม ก่อนที่ แก้ว จะเริ่มอาศัยความเร็ว ปล่อยหมัดชุด เล่นงานคู่ต่อสู้ ทั้งเป้าหน้าและลำตัวต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่ถือว่าชัดเจนมากนัก ทำให้ออกนำแค่ 2-1 ในยกนี้ จากนั้น ยกที่สอง แก้ว ยังโชว์ฟอร์มได้เหนือชั้น และออกอาวุธได้ลุ้นตลอด ทำให้ยกนี้ได้ไปอีก 3-2

เข้าสู่ยกสุดท้าย เมื่อรู้ว่าคะแนนเป็นรอง นักชกเอกวาดอร์ ใส่เกียร์เดินหน้าบุกแหลก แต่ แก้ว วัย 32 ปี ยังคุมสถานการณ์ไว้ได้ และอาศัยจังหวะดักต่อยเข้าเป้าได้หลายครั้ง หมดยก แก้ว ทำได้ดีกว่าอีกครั้ง 5-3 และเมื่อรวมผลทั้ง 3 ยก ทำให้ นักชกไทย เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อย่างงดงาม 10-6

สำหรับ รอบต่อไป แก้ว จะเข้าไปพบกับ อเล็กซานเดอร์ อเล็กซานดอฟ จากบัลแกเรีย ที่มาเร่งเครื่องในช่วงท้าย ต่อยเอาชนะ ชิน จอง ฮุน จาก เกาหลีใต้ 15-14 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้ายต่อไป ในวันที่ 8 ส.ค.นี้.

เสื้อกล้ามไทยยังได้ลุ้นเหรียญต่อ หลังจาก แก้ว พงษ์ประยูร ออกหมัดชุดได้อย่างเหนือชั้น ก่อนเป็นฝ่ายเอาชนะนักมวยชาวเอกวาดอร์ 10-6 ทะลุรอบ 8 คน ศึกมวยโอลิมปิกเกมส์ 2012 ด่านต่อไปชน กำปั้นบัลแกเรีย... 5 ส.ค. 2555 03:32 ไทยรัฐ