วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตีโต้' ไปไม่ถึง ชวดเข้ารอบสุดท้าย กระโดดไกล

"ตีโต้" ศุภนร ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา พลาดโอกาสเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ กระโดดไกลชาย "ลอนดอนเกมส์ 2012" หลังทำระยะไม่ติดอันดับ 12 คนสุดท้าย เข้ารอบต่อไป...

วันที่ 4 ส.ค. การแข่งขันกรีฑาประเภทลู่และลาน โอลิมปิกเกมส์ 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดฉากเป็นวันแรกแล้ว โดยมีนักกีฬาไทย ลงทำการแข่งขันกระโดดไกลชาย รอบคัดเลือก ที่สนามโอลิมปิก สเตเดียม ได้แก่ "ตีโต้" ศุภนร ศุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา ซึ่งลงแข่งในกลุ่ม เอ เมื่อช่วงดึกคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

ผลปรากฏว่า ในการกระโดดครั้งแรก ศุภนร ทำระยะได้ 7.38 เมตร อย่างไรก็ตาม ในการกระโดดครั้งที่ 2 เจ้าตัว พลาดวิ่งไปเหยียบเส้นสีแดงที่กั้นไว้ก่อนถึงบ่อทราย ทำให้ โดนจับฟาล์ว และถูกตัดสิทธิ์การกระโดดรอบสองไป จากนั้น ในรอบสุดท้าย ตีโต้ กระโดดได้ 7.35 เมตร น้อยกว่าครั้งแรก ทำให้ รวม3 ครั้ง นักกระโดดชาวไทย มีสถิติดีที่สุด 7.38 เมตร

อย่างไรก็ดี ผลงานดังกล่าว ไม่เพียงพอที่จะทำให้ ตีโต้ ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายได้ เมื่อรวมผลคะแนนจากนักกีฬาทุกคนในกลุ่ม เอ นักกระโดดไกลชายไทย อยู่อันดับที่ 17 ร่วม นักกีฬาจากไต้หวัน และ อันดับที่ 33 ร่วมในตารางรวม

ส่วนคนที่มีสถิติดีที่สุด ของกลุ่ม เอ คือ มากีส กูดวิน จากสหรัฐฯ ทำได้ 8.11 เมตร โดยนักกีฬาที่มีสถิติดีที่สุด 12 คน ทั้งกลุ่ม เอและบี จะได้เล่นรอบชิงชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 4 ส.ค.นี้ต่อไป.

"ตีโต้" ศุภนร ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา พลาดโอกาสเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ กระโดดไกลชาย "ลอนดอนเกมส์ 2012" หลังทำระยะไม่ติดอันดับ 12 คนสุดท้าย เข้ารอบต่อไป... 4 ส.ค. 2555 05:07 ไทยรัฐ