วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จักรยานทีมชาย คว้าทองที่ 5 ให้สหราชอาณาจักร

สหราชอาณาจักร เดินหน้าคว้าเหรียญทองที่ 5 ได้สำเร็จ จากจักรยาน ทีมสปรินท์ชาย พร้อมกับทำลายสถิติโลก ได้อีกด้วย ทำให้ตอนนี้ ขึ้นมาอยู่ที่ 5 ของตารางเหรียญรวมแล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ส.ค.ว่า เซอร์ คริส ฮอย, เจสัน เคนนี และ ฟิลิป ฮินเดส คว้าเหรียญทอง การแข่งขันจักรยาน ประเภททีมสปรินท์ชาย ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ทีมจักรยานเจ้าถิ่น ได้รับเสียงเชียร์ล้นหลามจากแฟนๆ ในบ้านเกิด และพวกเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หลังจากช่วยกันปั่นทำเวลาดีที่สุด 42.600 นาที คว้าเหรียญทองที่ 5 ให้กับ สหราชอาณาจักรได้สำเร็จ พร้อมกับสร้างสถิติโลกใหม่ได้อีกด้วย ส่วนเหรียญเงิน และทองแดง ตกเป็นของ ฝรั่งเศส และ เยอรมนี ตามลำดับ

ขณะที่ เจมมา กิบบอนส์ คว้าเหรียญรางวัล ในการแข่งขันกีฬายูโด ในโอลิมปิกเกมส์ ให้กับสหราชอาณาจักร ครั้งแรก ในรอบ 12 ปี หลังจากผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ รุ่น น้ำหนัก 78 กก. หญิง ก่อนพ่ายให้กับ นักยูโด จากสหรัฐฯ เคย์ลา แฮร์ริสัน ซึ่งได้เหรียญทองไปครอง ส่วน กิบบอนส์ ได้เหรียญเงินปลอบใจ ส่วน เหรียญทองแดงเป็นของ ฝรั่งเศส และบราซิล

สำหรับทัพนักกีฬาของสหราอาณาจักร ทำผลงานคว้าไปได้แล้ว 5 เหรียญทอง จักรยาน 2 เหรียญ, เรือพาย, แคนู และ ยิงปืน อย่างละ 1 เหรียญ เหรียญเงิน 6 เหรียญ และทองแดง 4 เหรียญ ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 5 ของตารางเหรียญรวมแล้วในตอนนี้

สหราชอาณาจักร เดินหน้าคว้าเหรียญทองที่ 5 ได้สำเร็จ จากจักรยาน ทีมสปรินท์ชาย พร้อมกับทำลายสถิติโลก ได้อีกด้วย ทำให้ตอนนี้ ขึ้นมาอยู่ที่ 5 ของตารางเหรียญรวมแล้ว... 3 ส.ค. 2555 03:09 ไทยรัฐ