วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดตำนาน 'โรแบร์โต คาร์ลอส' ประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว

"โรแบร์โต คาร์ลอส" อดีตยอดแบ็กซ้ายตีนหนักทีมชาติบราซิล ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยวัย 39 ปี ก่อนเตรียมจัดแมตช์อำลาระหว่าง เรอัล มาดริด กับต้นสังกัดปัจจุบัน อันซี มาคาชคาลา เป็นนัดส่งท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ส.ค. โรแบร์โต คาร์ลอส อดีตสุดยอดแบ็กซ้ายทีมชาติบราซิล เจ้าของตำนานฟรีคิก "บานานา คิก" ตัดสินใจประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยวัย 39 ปี จากที่เคยเผยก่อนหน้านี้ว่า จะขอเลิกเล่นหลังจบฤดูกาล ขณะที่เจ้าตัวถูกคาดหมายว่า เตรียมจะขยับขึ้นไปทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้จัดการทีมต่อไป

โดย คาร์ลอส เคยประสบความสำเร็จมากมายกับทั้ง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ระหว่าง 11 ที่ค้าแข้งในถิ่นซานติอาโก เบอร์นาเบว ด้วยการคว้าแชมป์ลาลีกา 4 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 3 สมัย และสแปนิช ซุปเปอร์คัพ 3 สมัย รวมถึงกับทีมชาติบราซิล ที่มีสถิติรับใช้ชาติถึง 125 นัด และร่วมคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1 สมัย และโคปา อเมริกา 2 สมัย กระทั่งย้ายมาร่วมทีม อันซี มาคาชคาลา ในลีกรัสเซีย อยู่ในปัจจุบัน

ขณะที่ คาร์ลอส ยังเผยว่า เขากำลังอยู่ระหว่างการเจรจาจัดแมตช์อำลาซึ่งจะเป็นการพบกันระหว่างอดีตต้นสังกัด เรอัล มาดริด กับ อันซี ต้นสังกัดปัจจุบัน เป็นนัดส่งท้าย

"โรแบร์โต คาร์ลอส" อดีตยอดแบ็กซ้ายตีนหนักทีมชาติบราซิล ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยวัย 39 ปี ก่อนเตรียมจัดแมตช์อำลาระหว่าง เรอัล มาดริด กับต้นสังกัดปัจจุบัน อันซี มาคาชคาลา เป็นนัดส่งท้าย... 2 ส.ค. 2555 02:25 2 ส.ค. 2555 02:44 ไทยรัฐ