วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่เฮ! 'แก้ว'ทะลุรอบ16คน เผยลูกฝันคว้าเหรียญติดยศนายร้อย

พ่อแม่ "แก้ว พงษ์ประยูร" เฮ ลูกชายชกชนะคู่แข่ง เข้ารอบ 16 คน เพื่อนบ้านร่วมเชียร์เต็มบ้าน ส่งเสียงไชโยทุกยกเพราะคะแนนนำ หลังจบเกม แก้วโทรหาแม่ทันที ชมลูกชายชกดีมาก เผยความฝันลูกชายอยากได้เหรียญโอลิมปิก ได้ติดยศนายร้อย…

ที่บ้านเลขที่ 29/1 บ้านมอสูง ม.ที่ 1 ต.วังทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของ "แก้ว พงษ์ประยูร" นักชกขวัญใจชาวไทยที่กำลังไปสู้ศึกโอลิมปิก ลอนดอนเกมส์ เมื่อคืนที่ผ่านมาทางพ่อและแม่รวมทั้งญาติๆ และเพื่อนบ้านต่างพากันมาร่วมให้กำลังใจและร่วมลุ้น โดย "แก้ว พงษ์ประยูร" ได้ขึ้นชก เมื่อเวลา 03.15 น. โดยมีนายคำ กับนางมะลิ พงษ์ประยูร พ่อและแม่ของแก้วนั่งหน้าสุดเพื่อลุ้นการชกของลูกชาย


ทันทีที่แก้วปรากฏกายบนจอโปรเจกเตอร์ เสียงเฮลั่นของบรรดากองเชียร์ก็ดังขึ้นกึกก้อง และเมื่อชกพ่อแม่ของแก้วนั่งจ้องดูการชกตาไม่กะพริบ มีแต่เพื่อนบ้านเท่านั้นที่ส่งเชียร์เป็นระยะช่วงที่แก้วชกทำคะแนนได้ และหลังจากจบยกที่หนึ่งพอคะแนนขึ้น ปรากฏว่าแก้วคะแนนนำคู่ต่อสู้ เสียงไชโยโห่ร้องก็ดังขึ้น

ในช่วงยกที่ 2 แก้วชกได้จะแจ้ง บรรดากองเชียร์ก็ยังส่งเสียงเชียร์ลั่นเหมือนเดิม ส่วนพ่อกับแม่ของแก้วนั่งดูด้วยอาการเครียดถึงแม้ว่าลูกชายจะมีคะแนนนำก็ตาม โดยเฉพาะนางมะลิ แม่ของแก้วถึงกับนั่งเงียบ ไม่แสดงอาการใดๆ ออกมาผิดกับช่วงเวลาปกติซึ่งเป็นคนร่าเริง และเมื่อจบยกที่ 2 ผลคะแนนของแก้วก็ยังนำห่าง บรรดากองเชียร์ต่างส่งเสียงไชโยอย่างสะใจ ถึงแม้ว่าจะมีฝนตกลงมาโปรยปราย แต่บรรดากองเชียร์ก็ไม่ถอย

พอขึ้นยกที่ 3 เมื่อพ่อกับแม่ของแก้วทราบว่าคะแนนนำห่างก็คลายความกังวลลง และเริ่มส่งเสียงเชียร์ลูกชายจนออกนอกหน้า สลับกับเสียงเฮของบรรดากองเชียร์ จนถึง 10 วินาทีสุดท้าย บรรดากองเชียร์ต่างช่วยกันนับถอยหลังจนหมดยก และเมื่อคะแนนออกมาปรากฏว่า แก้วชนะ 19 ต่อ 11 คะแนน นางมะลิแม่ของแก้วถึงกับออกอาการลุกขึ้นมาเต้นฟุตเวิร์ก ชกซ้ายชกขวาด้วยท่าทางที่เป็นมวยอย่างสะใจและดีใจสุดๆ เช่นเดียวกับกองเชียร์ ถึงกับมาอุ้มแม่ของแก้วอย่างลิงโลดใจในชัยชนะของแก้วครั้งนี้


หลังจบการแข่งขัน แก้วได้โทรศัพท์มาหาแม่ทันที โดยแม่ของแก้วคุยกับลูกชายว่า "นั่งชมการชกตลอด และชมว่าลูกชายชกดีมาก แม่ภาคภูมิใจ ขอให้แก้วชกชนะทุกครั้งจนได้เหรียญทอง พร้อมอวยพรให้แก้วสมหวัง" แม่ของแก้วยังบอกอีกว่า ปัจจุบันแก้วเป็นทหารบก ยศจ่าสิบเอก ประจำอยู่ที่กองพลทหารม้าที่ 1 กองทัพภาคที่ 3 ค่ายพ่อขุนผาเมือง จ.เพชรบูรณ์ แก้วเคยบอกว่าอยากจะติดยศนายร้อยบ้าง แต่ที่ผ่านมาไม่ค่อยอยู่กรมเพราะต้องออกชกมวย ที่ผ่านมาก็มีแต่ข่าวว่าจะมีการเลื่อนยศให้ เชื่อว่าคราวนี้ถ้าเหรียญทองกลับมา ทางกองทัพก็คงจะปูนบำเหน็จชั้นยศให้ตามที่หวังไว้

 

พ่อแม่ "แก้ว พงษ์ประยูร" เฮ ลูกชายชกชนะคู่แข่ง เข้ารอบ 16 คน เพื่อนบ้านร่วมเชียร์เต็มบ้าน ส่งเสียงไชโยทุกยกเพราะคะแนนนำ หลังจบเกม แก้วโทรหาแม่ทันที ชมลูกชายชกดีมาก เผยความฝันลูกชายอยากได้เหรียญโอลิมปิก ได้ติดยศนายร้อย… 1 ส.ค. 2555 07:58 1 ส.ค. 2555 08:38 ไทยรัฐ