วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่ "น้องเล็ก-ชนาธิป" รอลุ้นลูกสาวแข่งเทควันโด 8 ส.ค.

พ่อแม่ และญาติพี่น้องของ "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ นักกีฬาเทควันโดโอลิมปิก รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม เตรียมจัดสถานที่เพื่อชาวพัทลุงมารวมตัวกันเชียร์เต็มที่ 8 ส.ค.นี้ แม่มั่นใจมีลุ้นเหรียญรางวัล...

 

31 ก.ค. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 65 ซ.22 ถ.ราเมศวร์ ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านพักของนายคำนึง ซ้อนขำ อายุ 56 ปี และนางณัฐยา ซ้อนขำ อายุ 56 ปี บิดาและมารดาของน.ส.ชนาธิป ซ้อนขำ หรือน้องเล็ก อายุ 21 ปี นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม ที่เดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันที่ 8 สิงหาคม เวลา 14.00 น. ต่างคึกคักเป็นพิเศษ

โดยนางณัฐยา กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ตนรู้สึกมั่นใจเป็นอย่างมาก เพราะคู่แข่งเคยเจอกันมาหมดแล้ว และน้องเล็กก็ชนะด้วย ล่าสุดได้ประสานไปยังส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอเต็นท์ โต๊ะ และเก้าอี้ ตลอดไปจนถึงการถ่ายทอดสดในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อไว้บริการแก่พี่น้องชาวพัทลุงที่มาให้กำลังใจ

"สุดท้ายก็ขอให้น้องเล็กตั้งสติ มีสมาธิในการแข่งขัน เพื่อนำความภาคภูมิใจมาสู่ครอบครัว จังหวัดพัทลุง และประเทศชาติ ส่วนเหล่าญาติๆ ที่อยู่พื้นที่ต่างอำเภอของพัทลุง ก็จะเดินทางมาร่วมเชียร์และส่งกำลังใจแก่น้องเล็กที่บ้านของตนจำนวนมากด้วย" มารดาของน้องเล็ก กล่าว

สำหรับ น้องเล็ก หรือ น.ส.ชนาธิป ซ้อนขำ ปัจจุบันกำลังศึกษาคณะวิทยาศาสตร์กีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้นปีที่ 4 สังกัดชมรมส่งเสริมกีฬาเทควันโดพัทลุง วุฒิการเรียนเทควันโด สายดำ 3 ผู้ฝึกสอนคือนายชานนท์ แซ่โคว้ และประธานชมรมคือนายคำนวณ อินทรกุล เริ่มเรียนเทควันโด เมื่อปี 2547 ด้วยความชอบสีและชุดของนักกีฬาเทควันโด ประกอบกับร่างกายในสมัยก่อนไม่แข็งแรง เป็นโรคหอบหืด จึงเลือกเล่นกีฬาเทควันโดตั้งแต่นั้นมา และทำการแข่งขันมากว่า 75 ครั้ง ได้เหรียญทอง 35 เหรียญ เหรียญเงิน 8 เหรียญ และเหรียญทองแดง 15 เหรียญ

พ่อแม่ และญาติพี่น้องของ "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ นักกีฬาเทควันโดโอลิมปิก รุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม เตรียมจัดสถานที่เพื่อชาวพัทลุงมารวมตัวกันเชียร์เต็มที่ 8 ส.ค.นี้ แม่มั่นใจมีลุ้นเหรียญรางวัล... 31 ก.ค. 2555 18:48 ไทยรัฐ