วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่แข้งสวิสพ้นโอลิมปิก กร่างโพสต์ด่าชาวเกาหลี

อยู่ดีไม่ว่าดี! นักเตะสวิตเซอร์แลนด์ โชว์กร่างโพสต์ข้อความด่าทีมฟุตบอลและชาวเกาหลีใต้ในทวิตเตอร์ หลังทีมตัวเองพ่าย 1-2 จนถูกบ้านเกิดตะเพิดจากศึกลอนดอนเกมส์​ 2012 ทันที...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 31 ก.ค. ว่า มิเชล มอร์กาเนลลา นักเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ โดนให้ออกจากแคมป์ ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากโพสต์ข้อความข่มขู่และเหยียดเชื้อชาติชาวเกาหลีใต้ ผ่านทางทวิตเตอร์ของตัวเอง

ข้อความดังกล่าว ปรากฏว่า หลังจากทีมสวิตเซอร์แลนด์ ปราชัยให้กับ ขุนพลนักเตะ เกาหลีใต้ 1-2 เกมรอบแรก นัดที่สอง เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเขาได้ใช้คำเหยียดเชื้อชาติ, ดูถูก และหมิ่นศักดิ์ศรีของทีมฟุตบอลโสมขาว รวมถึงชาวเกาหลีใต้ด้วย จากการเปิดเผยของ จิอัน จิลลิ ผู้บริหารทีมโอลิมปิกของสวิตเซอร์แลนด์

ทั้งนี้ มอร์กาเนลลา โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ โดยมีใจความสรุปว่า เขาเตรียมจะไปทำร้ายร่างกาย ทุบตี และเผาชาวเกาหลีทุกคน นอกจากนี้ ยังเรียกคนเกาหลีว่า เป็นพวก "ดาวน์ซินโดรม" อีกด้วย ก่อนที่ข้อความนี้จะถูกลบออกไป พร้อมกับคำขอโทษจากนักเตะรายนี้

สำหรับแข้งวัย 23 ปี ถือเป็นนักกีฬาโอลิมปิกคนที่ 2 ที่ถูกตัดออกจากทีม เนื่องจากการโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์สุดฮิต โดยคนแรก คือ วูลลา ปาปาฮริสตู นักเขย่งก้าวกระโดด จากกรีซ ที่โพสต์ด่าชาวแอฟริกาที่อาศัยอยู่ในประเทศของเธอ

อยู่ดีไม่ว่าดี! นักเตะสวิตเซอร์แลนด์ โชว์กร่างโพสต์ข้อความด่าทีมฟุตบอลและชาวเกาหลีใต้ในทวิตเตอร์ หลังทีมตัวเองพ่าย 1-2 จนถูกบ้านเกิด ตะเพิดจากศึกลอนดอนเกมส์​ 2012 ทันที... 31 ก.ค. 2555 17:17 ไทยรัฐ