วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธนา'โวยหมออลป.ห่วย 'น้องฟ้า'เข้าเฝือกรอเป็นชั่วโมง

“น้องฟ้า” พนิดา คำศรี จอมพลัง สาวไทย เจ็บหนัก เอ็นข้อศอกขาด และกล้ามเนื้อแขนขวาฉีก ต้องเข้าเฝือกแข็ง หลังยกพลาดในท่าสแนตช์ยกน้ำหนัก รุ่น 48 กก.หญิง กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 “เจ๊บุษ” บุษบา  ยอดบางเตย  ผู้ควบคุมทีม เผยกลับเมืองไทยต้องไปผ่าตัด และใช้เวลารักษานานพอสมควร แต่มั่นใจกลับมายกได้อีกครั้งแน่ โดยในรุ่นนี้ “มาย” สิริวิมล ประมงคล พลาดได้เหรียญทองแดงไปอย่างน่าเสียดาย

หลังจากทีมยกเหล็กไทย ในรุ่น 48 กก.หญิง ประเดิมสนามไร้เหรียญรางวัลไปอย่างน่าเสียดาย ในศึกยกน้ำหนักโอลิมปิกเกมส์ 2012 เมื่อดึกวันที่ 28 ก.ค. โดย “มาย” สิริวิมล ประมงคล วัย 18 ปี จาก จ.ชลบุรี พ่าย ฮวา รัง ชุน จากเกาหลีเหนือ ไปเพียง 1 กก. สาวไทยยกได้รวม 191 กก. (ท่าสแนตช์ 82 กก. และคลีนแอนด์เจิร์ก 109 กก.) ได้เพียงอันดับ 4 ขณะที่เกาหลีเหนือสถิติรวม 192 กก. (ท่าสแนตช์ 80 กก. และคลีนแอนด์เจิร์ก 112 กก.) ได้เหรียญทองแดง ส่วน “ฟ้า” พนิดา คำศรี วัย 23 ปี จาก จ.สุรินทร์ พลาดท่าสแนตช์ทั้ง 3 ครั้ง ยก 81 กก. ไม่ผ่าน ทำให้ไม่มีสถิติติดตัว พร้อมกับได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนและข้อศอกขวา สำหรับเหรียญทองท่านี้เป็นของ หวัง หมิง ฉวน จากจีน สถิติรวม 205 กก. (ท่าสแนตช์ 91 กก. และคลีน แอนด์เจิร์ก 114 กก.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังการแข่งขัน สิริวิมล ได้พูดคุยแล้วกับคุณพ่อทางโทรศัพท์ พร้อมกับร้องไห้โฮ ก่อนที่เจ้าตัวกล่าวว่า ได้พูดคุยกับพ่อ พ่อก็ให้กำลังใจ บอกว่าไม่ต้องร้อง ตนทำดีที่สุดแล้ว ยอมรับว่าเสียใจ  แต่ก็ไม่ได้เสียกำลังใจ ส่วนสถิติที่ทำได้ถือว่าพอใจมาก สำหรับในโอลิมปิกครั้งหน้า ก็อยากที่จะกลับมาแก้ตัวอีกครั้ง

ขณะที่นางบุษบา ยอดบางเตย อดีตนายกสมาคมยกน้ำหนักฯ ที่ทำหน้าที่ควบคุมทีม กล่าวว่า อาการล่าสุดของพนิดา หลังให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียด พบว่า มีอาการบวมบริเวณแขนขวา เอ็นข้อศอกขาด และกล้ามเนื้อฉีก ต้องเข้าเฝือกแข็งเอาไว้และหลัง กลับเมืองไทยต้องไปผ่าตัดต่อเอ็น ซึ่งคงใช้เวลาอีกนานพอสมควรในการรักษาเพื่อให้กลับมาเป็นปกติ แต่ตนมั่นใจว่าเจ้าตัวจะกลับมายกได้อีกครั้งแน่นอน

ด้านนายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าวว่า คลินิกที่นี่ดูแลนักกีฬาได้แย่มาก โดยพนิดาต้องไปรอคิวเกือบชั่วโมงหลังแข่งขันและในระหว่างนั้นก็มีนักกีฬามารอกันเยอะมาก โดยเฉพาะนักกีฬาจักรยานล้มเลือดสาดมาก็ต้องรอหมอกว่า 2-3 ชั่วโมง จนแพทย์ประจำทีมนักกีฬาของไทย ทนดูไม่ไหวต้องเข้าไปช่วยรักษาให้ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าโอลิมปิกเกมส์การบริการจะแย่ขนาดนี้

“น้องฟ้า” พนิดา คำศรี จอมพลัง สาวไทย เจ็บหนัก เอ็นข้อศอกขาด และกล้ามเนื้อแขนขวาฉีก ต้องเข้าเฝือกแข็ง หลังยกพลาดในท่าสแนตช์ยกน้ำหนัก รุ่น 48 กก.หญิง กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 “เจ๊บุษ” บุษบา ยอดบางเตย ผู้ควบคุมทีม เผยกลับเมืองไทยต้องไปผ่าตัด และใช้เวลารักษานานพอสมควร แต่มั่นใจกลับมายกได้อีกครั้งแน่ โดยในรุ่นนี้ “มาย” สิริวิมล ประมงคล พลาดได้เหรียญทองแดงไปอย่างน่าเสียดาย 30 ก.ค. 2555 04:53 ไทยรัฐ