บริการข่าวไทยรัฐ

'คิง'สุดรันทด เผยเจ็บต้องผ่าเข่าตั้งแต่นัดแรกที่ลงสนาม

"เล็ดลีย์ คิง" อดีตกองหลังกัปตันทีม "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เผยความหลังสุดรันทดว่า ได้รับบาดเจ็บที่เข่าถึงขั้นต้องผ่าตัด ตั้งแต่นัดแรกที่ลงสนามในชีวิตเมื่อปี 1999 กระทั่งล่าสุดที่ตัดสินใจแขวนสตั๊ดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวัน 30 ก.ค. เล็ดลีย์ คิง อดีตกองหลังจอมอาภัพของทีม "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เปิดใจเผยถึงความหลังว่า ต้องทนรับมือกับอาการบาดเจ็บเข่าเรื้อรังที่เล่นงานเขามาตั้งแต่อายุ 19 ปี จากที่ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า ตั้งแต่เกมนัดแรกที่ลงสนามให้สโมสรเมื่อปี 1999 หรือกว่า 13 ปีก่อน ในนัดบุกเยือน ดาร์บี ที่สนามไพรด์ ปาร์ค ถึงขั้นต้องเข้ารับการผ่าตัดหลังจบเกม ขณะที่จากนั้นอาการบาดเจ็บยังเรื้อรังอยู่ตลอด กระทั่งล่าสุด ที่ตัดสินใจประกาศแขวนสตั๊ดเลิกเล่นแล้วด้วยวัยเพียง 31 ปีเท่านั้น

"มันน่าเหลือเชื่อมากที่ผมยังเล่นได้มาจนถึงตอนนี้ เมื่อนึกย้อนไปถึงเกมแรกที่ผมลงสนามที่ไพรด์ ปาร์ค มันเป็นเกมแรกของผมกับสเปอร์ส และผมลงเล่นในตำแหน่งกองกลาง ขณะที่เมื่อผ่านไปแค่ 30 วินาทีเท่านั้น ผมก็มีจังหวะปะทะกับ รอรี ดีแลป ทันที"

"ผมแค่พยายามทำให้ตัวเองเล่นได้จนจบเกม แต่ผมจำต้องต้องเข้ารับผ่าตัดหัวเข่าซ้ายหลังจากนั้น มันทำให้ผมต้องพักถึง 6 สัปดาห์ และผมต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่าอยู่ตลอดหลังจากนั้น"

"คุณสามารถบอกได้ว่า นั่นอาจเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบ ทั้งที่มันเป็นเพียงแค่ 4 วันหลังจากวันเกิดครบอายุ 19 ปีของผมเท่านั้น" คิง กล่าว