บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเชาว์'เผยนาทีผู้รักษาประตูจำเป็นเซฟบอล

"เจ้ากบ" สุเชาว์ นุชนุ่ม แข้ง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยนาทีสวมถุงมือผู้รักษาประตูจำเป็นช่วงท้ายเกม ยอมรับกดดัน เป็นจริงๆ ในเกม ต่างกับเป็นเล่นนอกสนามเวลาฝึกซ้อม...

วันที่ 23 ก.ค. ภายหลังจบเกมศึกสปอนเซอร์ไทยพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง อีสาน ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งช่วงท้ายเกม "เจ้าแชมป์" ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตูบุรีรัมย์ ออกมาตัดเกมนอกกรอบเขตโทษใส่ มณฑล พลนอก ผู้เล่นอีสานฯ ทำให้ได้รับใบแดงไล่ออกจากสนาม จากนั้น "เจ้ากบ" สุเชาว์ นุชนุ่ม แข้งปราสาทสายฟ้า ต้องรับมาหน้าที่เป็นผู้รักษาประตูจำเป็นแทนในระหว่างเกมแข่งขัน

ล่าสุด สุเชาว์ ออกมากล่าวกับไทยรัฐออนไลน์ว่า "ระหว่างเกมที่ศิวรักษ์โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ก็ไม่มีใครเป็นผู้รักษาประตูแล้ว ซึ่งเขาเองก็ให้ผมเป็นประตูแบบรับช่วงต่อ ผมเองเวลาฝึกซ้อมก็เคยเล่นๆ กันกับเพื่อน เป็นประตูให้ยิงกันบ้าง เลยทำให้เพื่อนๆ ในทีมบอกให้ผมเป็นในตอนนั้น ยอมรับว่าก็กดดันเหมือนกัน เพราะเป็นจริงๆ กับเป็นเล่นๆ มันแตกต่างกันเยอะนะ รู้สึกตื่นเต้นด้วย เพื่อนๆ ในทีมทุกคนก็หวังในตัวเรา เพราะไม่มีใครแล้วที่จะมาทำหน้าที่ตรงนี้ แต่โชคดีที่ไม่ได้เซฟจังหวะอันตรายอะไรมากนัก และพอจบเกมเพื่อนในทีมก็มีแซวกันบ้างว่ารับบอลติดมือเลยนะตั้งหลายลูก"

สำหรับ "เจ้ากบ" ยิง 1 ประตูในช่วงครึ่งแรกให้ทีมในเกมนี้ด้วย ก่อนมารับหน้าที่เป็นผู้รักษาประตูจำเป็นของทีม.