• หน้าหลัก
  • นสพ.ฉบับวันนี้
  • ประเด็นร้อน
  • บริการบนมือถือ
  • กิจกรรม
  • ร่วมงานกับไทยรัฐ
Thairath

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2556
ค้นหาข่าว
Twitter
Facebook
Facebook
คุณมีข่าวใหม่ 0 ข่าว
  • ข่าวในพระราชสำนัก
  • การเมือง
  • กีฬา
  • บันเทิง
  • ไลฟ์สไตล์
  • วิทยาการ
  • เศรษฐกิจ
  • การศึกษา
  • ต่างประเทศ
  • ข่าวทั่วไทย
  • ฟุตบอล
  • กอล์ฟ
  • เทนนิส
  • มอเตอร์สปอร์ต
  • มวย
  • ข่าวอื่นๆ
  • ยูโร 2012
  • โอลิมปิก 2012
  • คอลัมน์กีฬา
เรื่องเด่น :
'พี่เบคส์'สวมปลอกแขน-ร่ำไห้เกมอำลาสนาม 'เฟอร์กี'หนุนถึงเวลา | 'โซเซียดาด'บุกแซงเชือดเซบีญา 2-1 | 'นาดาล'หยุดไม่อยู่! ทะลุชิงดำ'เฟเดเรอร์'เทนนิสโรม |

เก่งเกินวัย!! ยลโฉมยอดนักกีฬาอายุน้อย ลอนดอนเกมส์ 2012

Pic_277335

หลายคนอาจบอกว่า นักกีฬาสมัยนี้เก่ง ติดทีมชาติกันตั้งแต่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ แต่วันนี้ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" อยากให้แฟนๆ ได้ลองมาทำความรู้จักกับ เหล่านักกีฬา อายุน้อย (จริงๆ) แต่มากฝีมือ ในการแข่งขันลอนดอนเกมส์ 2012 ซึ่งต้องบอกว่า แค่ 17-18 ปี ยังถือว่า "แก่ไปด้วยซ้ำ"!!!

และที่สำคัญ คุณอาจต้องทึ่งกับความสามารถอันเกินตัวของพวกเธอที่แม้จะเพิ่งมีอายุเลยวัยทำบัตรประชาชนมาเพียงไม่กี่เดือน แต่ก็สามารถผ่านการควอลิฟายสุดหิน เข้ามาโชว์ฝีมือในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกครั้งนี้ได้ชนิดที่ผู้ใหญ่ยังต้องยกนิ้วให้

แคธลีน เลเดคกี

แคธลีน เลเดคกี

เริ่มกันจากคนแรก แคธลีน เลเดคกี (เกิด 17 มีนาคม พ.ศ.2540) นักว่ายน้ำหญิงชาวอเมริกัน ซึ่งมีวัยเพียง 15 ปีเท่านั้น และนั่นทำให้เธอถือเป็นนักกีฬาที่อายุที่สุดของทีมว่ายน้ำสหรัฐฯ ชุดลุยโอลิมปิกเกมส์ 2012 รวมถึงกีฬาประเภทอื่นๆ อีกด้วย หลังจากสร้างความฮือฮาคว้าแชมป์ในการคัดเลือกภายในประเทศ ในการว่ายฟรีสไตล์ 800 เมตรหญิง ได้สำเร็จ

อเลฆานดรา โอโรซโก โลซา

อเลฆานดรา โอโรซโก โลซา

ส่วนคนที่สอง และสาม เป็น 2 นักกระโดดน้ำวัย 15 ปี ชาวเม็กซิกัน ได้แก่ อเลฆานดรา โอโรซโก โลซา (เกิด 19 เมษายน พ.ศ.2540) และ คาโลรินา เมนโดซา (วันที่ 25 เมษายน พ.ศ.2540) โดยทั้งคู่อ่อนกว่า เลเดคกี ประมาณ 1 เดือน และไม่แปลกใจที่ทั้ง 2 คน เกี่ยวก้อยกันเป็น 2 นักกีฬาที่อายุน้อยที่สุดของทีมชาติ เม็กซิโก ในศึกลอนดอนเกมส์ 2012

คาโรลินา เมนโดซา

คาโรลินา เมนโดซา

สำหรับ โอโรซโก โลซา เธอผ่านควอลิฟาย ในการกระโดดน้ำประเภท​ซินโครไนซ์ 10 เมตร หญิง เคียงข้างกับ เจ้าของแชมป์โลก เปาลา เอสปิโนซา เพื่อนร่วมชาติรุ่นพี่ ขณะที่ เมนโดซา ได้ลงแข่งขันในประเภทเดี่ยว แพลตฟอร์ม 10 เมตรหญิง

และคนสุดท้าย วิคตอเรีย มัวร์ส (เกิด 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2539) นักยิมนาสติกสาวดาวรุ่งจากแคนาดา ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์เหรียญทองการแข่งขันภายในประเทศสดๆ ร้อนๆ ปีนี้ ในประเภท ฟลอร์เอ็กเซอร์ไซต์ รวมถึง เหรียญเงิน ชิงแชมป์โลก ในประเภทเดียวกัน อย่างไรก็ตาม นี่ถือเป็นการเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งแรก ของเธอ

วิคตอเรีย มัวร์ส

วิคตอเรีย มัวร์ส

"ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้ไปโอลิมปิก ฉันฝึกซ้อมกับการเล่นบนฟลอร์เป็นกิจวัตรมานานหลายปี เพื่อทำให้ทุกอย่างมันออกมาเฟอร์เฟ็ค และฉันยังคงต้องพัฒนาตัวเองต่อไป" มัวร์ส กล่าว

สำหรับ ทีมไทย นักกีฬาเป็นน้องนุชคนสุดท้องที่สุด ในโอลิมปิก 2012 เห็นจะหนีไม่พ้น "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ (เกิด 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2538) นักแบดมินตันดีกรีแชมป์โลก เยาวชน หญิงเดี่ยว 3 สมัยซ้อน ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เธอคือหนึ่งในความหวังคว้าเหรียญของนักกีฬาไทย ท่ามกลางเพื่อนร่วมทีมตบขนไก่รุ่นพี่

และอีกหนึ่งความหวังเหรียญรางวัลของไทย "น้องมาย" สิริวิมล ประมงคล (เกิด 29 พฤศจิกายน พ.ศ.2537) จอมพลังหญิง รุ่น 48 กก. จากชลบุรี อายุ 17 ย่าง 18 ปี ซึ่งมีดีกรีคว้าเหรียญทอง กับ 2 เหรียญเงินมาแล้วในการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนโลกที่ประเทศกัวเตมาลา ในปีนี้

สิริวิมล ประมงคล (ซ้าย) กับ รัชนก อินทนนท์ (ขวา)

สิริวิมล ประมงคล (ซ้าย) กับ รัชนก อินทนนท์ (ขวา)

ฉะนั้นแล้ว นอกจาก แฟนๆ กีฬาจะติดตามชมผลงานของยอดนักกีฬาตัวเก๋าๆ อย่าง "ไมเคิล เฟลป์ส",​ "ราฟาเอล นาดาล" หรือ "อูแซน โบลต์" กันแล้ว ก็อย่าลืมแอบให้กำลังใจ นักกีฬาดาวรุ่งอย่างพวกเธอกันด้วย ไม่แน่ในโอลิมปิกเกมส์ อีก 4 ปี ครั้งหน้า ที่ประเทศบราซิล เราจะได้เห็นซุปเปอร์สตาร์นักกีฬาสายเลือดใหม่หน้าตาคุ้นๆ อย่างพวกเธอก็เป็นได้.

 

Twitter : Thairath_sport

 

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ไทยรัฐออนไลน์
  • 19 กรกฎาคม 2555, 22:00 น.

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

  • 146 ข่าว
  • ไม่มีรูปภาพที่เกี่ยวข้อง
  • ไม่มีข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้อง
tags:
ลอนดอนเกมส์ โอลิมปิก โอลิมปิกเกมส์ นักกีฬาโอลิมปิก นักกีฬาอายุน้อยโอลิมปิก รัชนก อินทนนท์ แบดมินตัน ความหวังเหรียญทอง สิริวิมล ประมงคล ยกน้ำหนัก
ขยายตัวอักษร

ขยายตัวอักษร

ใหญ่ขึ้น

เล็กลง

Share

Tweet

คุณชอบข่าวนี้หรือไม่
ชอบ
ไม่ชอบ
ผลการโหวต
ชอบ
17 คน
100.0%
ไม่ชอบ
0 คน
0.0%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดฉากร้อยกว่าปี ถอด 'มวยปล้ำ' หลุดโผกีฬาอลป.

ไฟเขียวคืนเหรียญให้ แข้ง 'โสมขาว' โอลิม...

ฝอยทองโหด!! แบนนักวินเซิร์ฟสาวตลอดชีวิต...

ข่าวอื่นๆ ในกีฬา

'เชียงราย-ปลาทู' ปลดล็อกซิวชัยนัดแรกไทย...

ผีลุ้น 'เฟลไลนี' เปรย ส่อลา 'ทอฟฟี่' ร่วม...

เงินหายไปไหน!! เปาลีกภูมิภาคอีสานโวยไม่...

  • 'เขาทราย' เผยเมียใหม่ท้อง 2 เดือน ยอม...
  • ถอดรหัส เลือกตั้งนายกบอลไทย แฉกลเม็ดปู...
  • ประมวลภาพ 'ป๋า' ชูถ้วยพรีเมียร์ลีก สั่งลา...
  • บันทึกชีวิต!! 10 โมเมนต์ที่น่าจดจำกับ'เดวิด...
  • 'เฟอร์กี'เผยคิดเรื่องวางมือตั้งแต่คริสต์มาส-...
  • 'เฟอร์กี'รับมึนตึ้บ! คุม'ผีแดง'เก็บความลับ...
  • 'พี่เบคส์'สวมปลอกแขน-ร่ำไห้เกมอำลาสนาม...
  • เกร็ดข่าวลูกหนัง
  • ชี้มวยเด็ด
  • กีฬาวันนี้
  • ตะลุยฟุตบอลโลก
  • Hotsport
  • กอล์ฟสแควร์
  • สโมสรนักสู้
  • campus
  • กิจกรรมนอกตำรา
  • ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง
  • เด็กเด็ดเด็ด
  • นัมเบอร์วัน
  • เลขที่1 วิภาวดีฯ
  • สี่แยกบันเทิง
  • เด็กๆบอกนายกฯ
  • ตะลุยโลกใบใหญ่
  • 7 วันรอบโลก
  • เรียงหน้าชน

หน้าหลัก l การเมือง l กีฬา l ไลฟ์สไตล์ l วิทยาการ l เศรษฐกิจ l การศึกษา l ต่างประเทศ l ข่าวทั่วไทย
ศาสนาและความเชื่อ l การเกษตร l ข้าราชการ l ข่าวประชาสัมพันธ์
คอลัมน์ l ภาพ l บุคคล l ค้นหา

ฉบับวันนี้และย้อนหลัง 7 วัน

เกี่ยวกับไทยรัฐ
มูลนิธิไทยรัฐ
ศูนย์ข้อมูลไทยรัฐ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อไทยรัฐ

  • Copyright © 2009 Terms & Conditions
  • สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ
  • Internet Thailand
  • Powered By