วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บัวขาว' เฮ บอร์ดมวยลดโทษ 3 เดือน คืนสังเวียน 17ส.ค.

บอร์ดมวย กกท.น้อมรับคำสั่งศาล มีมติลดโทษเพิกถอนชกมวย "บัวขาว ป.ประมุข" จาก 6 เดือน เหลือ 3 เดือน ทำให้ยอดนักมวยไทย มีลุ้นกลับมาคืนสังเวียนศึกไทยไฟต์ ที่อังกฤษ 17 ส.ค.นี้...

 

วันที่ 19 ก.ค. ความคืบหน้าหลังจากศาลแพ่งได้มีการไกล่เกลี่ย และมีคำสั่งให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย แก้ไขบทลงโทษเพิกถอนใบอนุญาตชกมวย 6 เดือนของนายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ "บัวขาว ป.ประมุข" เพื่อให้ซุปเปอร์สตาร์นักมวยไทยกลับมาขึ้นสังเวียนได้โดยเร็วที่สุด

ล่าสุด นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ เปิดเผยว่า หลังเสร็จสิ้นการประชุมบอร์ดมวยในวันนี้ มีมติให้ลดโทษบัวขาว จาก 6 เดือน เหลือเป็น 3 เดือน เนื่องจากนักมวยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ อีกทั้งเจ้าตัวได้ให้คำมั่นว่าจะไม่กระทำการฉีกกฎ พ.ร.บ.มวย อีกครั้ง ทำให้บัวขาวจะพ้นโทษในวันที่ 16 ส.ค.นี้ โดยต่อจากนี้ บอร์ดมวยจะแจ้งไปยังนายทะเบียนให้ทราบและดำเนินการทันที

สำหรับผลการลดโทษครั้งนี้ ทำให้บัวขาวที่เดิมถูกห้ามชกมวย ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.- 17 พ.ย.นี้ มีลุ้นกลับมาขึ้นสังเวียนได้อีกครั้งในศึกมวยไทยไฟต์ ที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 17 ส.ค.นี้ หลังจากสามารถยุติปัญหากับค่าย ป.ประมุข และ กกท.ได้เป็นที่เรียบร้อย

บอร์ดมวย กกท.น้อมรับคำสั่งศาล มีมติลดโทษเพิกถอนชกมวย "บัวขาว ป.ประมุข" จาก 6 เดือน เหลือ 3 เดือน ทำให้ยอดนักมวยไทย มีลุ้นกลับมาคืนสังเวียนศึกไทยไฟต์ ที่อังกฤษ 17 ส.ค.นี้... 19 ก.ค. 2555 18:25 ไทยรัฐ