วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซี' เชียร์ 'อิเนียสตา-ชาบี' เหมาะคว้าบัลลงดอร์

ลิโอเนล เมสซี ออกโรงเชียร์เพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลนา "อันเดรส อิเนียสตา-ชาบี เอร์นานเดซ" คว้ารางวัลฟีฟ่าบัลลงดอร์ปีนี้ ยกผลงานกับต้นสังกัดและทีมชาติสเปนเป็นเครื่องการันตีความยอดเยี่ยม...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ก.ค. ว่า ลิโอเนล เมสซี อ้างว่า อันเดรส อิเนียซตา และ ชาบี เอร์นาเดซ 2 เพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลนา มีลุ้นคว้ารางวัล ฟีฟ่า บัลลงดอร์ ในปีนี้ไปครอง แม้ว่าสื่ือหลายสำนักจะยกให้ดาวยิงอาร์เจนไตน์ เป็นเต็งหนึ่งก็ตาม

จากความสำเร็จของ อิเนียสตา และชาบี กับทีมชาติสเปน ซึ่งผงาดคว้าแชมป์ยูโร 2012 ไปครองเมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ เมสซี ซึ่งกระหน่ำไป 73 ประตู จากทุกรายการ ให้กับ "เจ้าบุญทุ่ม" เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เชื่อว่าเพียงพอที่จะทำให้ทั้งสองได้สัมผัสรางวัลนี้มากกว่าตนเอง

เมสซี ซึ่งได้รางวัลอันทรงเกียรตินี้มาแล้ว 3 สมัย กล่าวว่า "ยังคงอีกนาน กว่าเราจะรู้ว่าใครจะได้รางวัลบัลลงดอร์ แต่ผมก็อยากให้รางวัลนี้ยังอยู่ที่บาร์ซา หวังว่า อิเนียสตา หรือชาบี จะได้ พวกเขาเหมาะสมอย่างยิ่งกับทุกสิ่งที่ทั้งคู่ทำในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และในยูโร 2012"

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้ประกาศรายชื่อนักเตะ 32 คน ที่ถูกเสนอชื่อลุ้นรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของยุโรปออกมาเรียบร้อย ซึ่งนอกจาก เมสซี, อิเนียสตา, ชาบีแล้ว ยังมี คริสเตียโน โรนัลโด อีกหนึ่งตัวเต็ง จากเรอัล มาดริด ติดโผตามคาดด้วย ก่อนจะมีการตัดให้เหลือ 3 คนสุดท้ายต่อไป

ลิโอเนล เมสซี ออกโรงเชียร์เพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลนา "อันเดรส อิเนียสตา-ชาบี เอร์นานเดซ" คว้ารางวัลฟีฟ่าบัลลงดอร์ปีนี้ ยกผลงานกับต้นสังกัดและทีมชาติสเปนเป็นเครื่องการันตีความยอดเยี่ยม... 18 ก.ค. 2555 20:12 ไทยรัฐ