วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบอร์บาตอฟ'เปิดใจผ่านเฟซบุ๊กวอน'ผี'ปล่อยย้ายทีม

"ดิมิตาร์ เบอร์บาตอฟ" เปิดใจหมดเปลือกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ยืนยันความต้องการย้ายออกจากทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังกลายเป็นตัวสำรองอดทนในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยได้ลงเล่นในลีกเพียงแค่ 12 เกมเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ดิมิตาร์ เบอร์บาตอฟ หัวหอกจอมอาร์ตทีม "ปิศาจแดง" แมนฯยู เปิดใจระบายอารมณ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ยืนยันความต้องการย้ายออกจากรังโอลด์แทรฟเฟิร์ด จากที่ตกเป็นตัวสำรองอดทนต่อจาก เวย์น รูนีย์, แดนนี เวลเบ็ค และ ฮาเวียร์ เฮอร์นันเดซ โดยได้รับโอกาสลงสนามในเกมลีกในฤดูกาลที่ผ่านมาแค่ 12 เกมเท่านั้น แต่ย้ำชัดยังเป็นมืออาชีพพร้อมช่วยทีมเต็มที่ หากเมื่อได้รับโอกาส

"ความจริงคือ ผมรักสโมสรนี้ แต่ผมไม่เป็นประโยชน์ต่อใครทั้งสิ้นหากไม่ได้ลงเล่น และผมต้องการลงเล่น ผมอยากช่วยทีม แต่ด้วยเหตุผลที่ไม่อาจทราบได้ มันจึงไม่เกิดขึ้น หรือบางทีอาจเป็นเพราะโอกาสของผมมีจำกัด ดังนั้นมันน่าจะดีกว่าสำหรับทุกฝ่าย ถ้าเราจะกล่าวคำอำลากัน"

"แต่ถึงไม่ ผมก็จะยังเป็นมืออาชีพ และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือทีมของผมและเพื่อนร่วมทีมของผม ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ผมได้รับโอกาสให้ทำเช่นนั้น"

"ผมเหนื่อยกับข่าวลือเต็มที ผมอ่านหนังสือพิมพ์และพวกเขาบอกว่า 10 ล้านปอนด์คือค่าตัวของผม แต่ผมได้คุยกับ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และเขาบอกว่าผมมีค่าตัวแค่ 5 ล้านปอนด์เท่านั้น...ใครกันที่พูดความจริง แล้วคุณล่ะคิดว่าไง?" เบอร์บาตอฟ เผย

ทั้งนี้ เบอร์บาตอฟ วัย 31 ปี ย้ายจาก ทอตแนม ฮอตสเปอร์ มาร่วมทีม แมนฯยู เมื่อปี 2008 ด้วยค่าตัวสูงถึง 30.75 ล้านปอนด์ เคยตกเป็นข่าวกับหลายทีม อาทิ อดีตทีมเก่า ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ในเยอรมนี รวมถึง ปารีส แซงต์-แชร์แมง ทีมโคตรเศรษฐีของลีกเอิง ฝรั่งเศส เป็นต้น

"ดิมิตาร์ เบอร์บาตอฟ" เปิดใจหมดเปลือกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ยืนยันความต้องการย้ายออกจากทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังกลายเป็นตัวสำรองอดทนในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยได้ลงเล่นในลีกเพียงแค่ 12 เกมเท่านั้น... 16 ก.ค. 2555 01:51 ไทยรัฐ