วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฮย์'ล้างตาจัดไฟต์นอกรอบ สอย'ชิโซรา'ร่วงยก 5

โดย

"ดาวิด เฮย์" อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตของ สมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) สอนมวยล้างตา "ดิเร็ค ชิโซรา" ดับคาสังเวียนยก 5 ในศึกดวลกำปั้นนอบรอบ ณ สังเวียน อัพตัน พาร์ค...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 14 ก.ค. "ดาวิด เฮย์" อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตของ สมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) โชว์กำปั้นรุ่นใหญ่สอนมวย "ดิเร็ค ชิโซรา รุ่นน้องจอมซ่า ดับคาสังเวียนในการดวลกำปั้นนอบรอบ ณ สังเวียน อัพตัน พาร์ค


ไฟต์นอกรอบครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ ทั้งสองฝ่ายบู๊แลกหมัดกันนอกสังเวียน กลางงานแถลงข่าวหลังไฟต์ที่ ชิโซรา พ่ายให้กับ วิตาลี คลิทช์โก กำปั้นยูเครน เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา และในการชกครั้งนี้จะเป็นการพบกันของสองกำปั้นที่ต่างก็ไม่มีใบอณุญาตชกจากสหราชอาณาจักรทั้งคู่ โดยสหพันธ์มวยของลักเซมเบิร์ก จะเข้ามาดูแลการชกไฟต์นี้แทน

 

ผลปรากฏว่าในการแข่งขัน เฮย์ เป็นฝ่ายบุกไล่ต้อนคู่แข่งจนกระทั้งมาถึงยกที่ 5 "เฮย์เมกเกอร์" ก็ได้โชว์ความเก๋าตะบัน ชิโซรา ลงไปนอนซบผ้าใบได้ถึง 2 ครั้ง โดยในครั้งสุดท้ายเขาได้อาศัยหมัดฮุกซ้ายส่งคู่แค้นลงไปนอน จนกรรมการต้องสั่งยุติการชก ให้ กำปั้นจอมเก๋าคว้าชัยไปครองได้สำเร็จ


หลังล้างแค้นได้สำเร็จ เฮย์ ก็ได้ประกาศกลางเวทีว่า "ผมส่งข้อความที่น่ากลัวมากๆ ออกไป ผมต้องรู้สึกประหลาดใจมากๆ ถ้า วิตาลี คลิทช์โก มาท้าสู้กับผมเมื่อเขาได้เห็นการชกครั้งนี้ ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเขาคงต้องทนสู้กับพวกกระจอกไปอีกสักหน่อย ก่อนจะแขวนนวมไปเป็นนักการเมือง".

 

 

 

 

 

"ดาวิด เฮย์" อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตของ สมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) สอนมวยล้างตา "ดิเร็ค ชิโซรา" ดับคาสังเวียนยก 5 ในศึกดวลกำปั้นนอบรอบ ณ สังเวียน อัพตัน พาร์ค... 15 ก.ค. 2555 06:47 15 ก.ค. 2555 09:07 ไทยรัฐ