วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรนัลโด' ลิงโลด!!! นั่งเรือหางยาวลุยตกปลาในอ่าวพังงา

"โรนัลโด" ชวนแฟนสาวนั่งเรือหางยาวพื้นบ้าน ลุยตกปลาในอ่าวพังงาอย่างสนุกสนาน ได้ปลานกแก้วและปลาหมอทะเล 4 ตัว พร้อมโพสต์รูปขึ้นเฟซบุ๊กให้แฟนคลับได้เห็นเป็นครั้งแรก พรุ่งนี้อาจล่องเรือตกปลาอีกครั้ง...

 

 

วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ภูเก็ต รายงานความเคลื่อนไหวของซุปเปอร์สตาร์แข้งทอง คริสเตียโน โรนัลโด กัปตันทีมชาติโปรตุเกส และศูนย์หน้าราชันชุดขาว เรอัล มาดริด พร้อมด้วย "อิรินา เชย์ค" แฟนสาว หลังบินลัดฟ้าด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวเช่าเหมาลำจากประเทศตุรกี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ก.ค. และแวะเติมน้ำมันที่ประเทศอินเดีย จากนั้นบินตรงลงจอดยังรันเวย์ภายในท่าอากาศยานภูเก็ต เพื่อเดินทางต่อไปพักผ่อนยังพูลส์วิลล่าหรู ราคาคืนละกว่า 4 แสนบาท ของโรงแรมซิกเซ้นท์ เกาะยาวน้อย หมู่ 5 ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา เพื่อพักผ่อนเป็นการส่วนตัว

โดยล่าสุด โรนัลโดยังไม่มีกำหนดการเช็กเอาต์จากโรงแรมดังกล่าว เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวสูง ปลอดจากบรรดาเหยี่ยวข่าวและกลุ่มปาปารัสซี่ เพราะเป็นเกาะ และมีทะเลบริเวณอ่าวพังงาล้อมรอบ เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมากสำหรับบุคคลดังหรือมีชื่อเสียงจากทั่วโลก

สำหรับความเคลื่อนไหวเมื่อช่วงเช้า บริเวณเกาะยาวน้อย ซึ่งเป็นสถานที่พักของโรนัลโดและแฟนสาว มีฝนตกลงมาโปรยปราย สลับมีแสงแดดบ้างบางโอกาส ทำให้โรนัลโดยังคงรับประทานอาหารเช้าอยู่ภายในวิลล่ากับแฟนสาว มีเชฟชาวเยอรมันเป็นคนปรุงอาหารให้ตามปกติ ซึ่งยังคงเป็นอาหารแบบอเมริกันง่ายๆ

จากนั้นในเวลา 10.30 น. อากาศบริเวณอ่าวพังงาโดยรอบเริ่มเปิด ฟ้าเริ่มสดใส และมีแสงแดดจ้า โรนัลโดและแฟนสาวไม่ปล่อยให้เสียโอกาส จึงสั่งบริกรของโรงแรมให้เตรียมเรือ แต่วันนี้ไม่ต้องการเรือสปีดโบ๊ต 2 ชั้นแบบหรูหรา แต่ต้องการเรือหางยาว หรือเรือประมงพื้นบ้าน โดยต้องการสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง เนื่องจากต้องการทำตัวเป็นเหมือนชาวประมงพื้นบ้านออกไปหาปลา มีเพียงแฟนสาว นายท้ายเรือ และรปภ.เพียง 1 คน จากนั้นเรือหางยาวได้ออกจากท่าบริเวณหน้าโรงแรม มุ่งหน้าไปยังหมู่เกาะรอบๆ อ่าวพังงา ห่างจากโรงแรมราว 1 ไมล์ทะเล สามารถมองกลับมาเห็นเกาะยาวน้อยและโรงแรมที่พักได้

ในเวลาต่อมานายท้ายเรือได้ทอดสมอบริเวณหน้าเกาะเขาเต่า หนึ่งในหมู่เกาะยาวน้อย โดยโรนัลโดอยู่ในชุดแบบลำลอง ใส่เสื้อยืดคอกลมสีขาวแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีแดงสด สวมหมวกแก๊ปสีแดงเข้ากับกางเกง โดยเอาปีกของหมวกแก๊ปหันไปไว้ด้านหลังเหมือนพวกเด็กแนว ส่วนแฟนสาวนุ่งชุดบาติกแบบชายทะเลสีฟ้าน้ำทะเลสดใส

จากนั้นโรนัลโดได้ใช้เบ็ดแบบชาวประมงพื้นบ้านและเบ็ดฝรั่งที่ใช้ตกปลาทะเลใหญ่วางหลังเรือ โดยเจ้าตัวนั่งอยู่ริมเรือพร้อมกับหยิบเบ็ดแบบชาวประมงมาตก โดยมีนายท้ายเรือนำหนอนและไส้เดือนมาเกี่ยวเป็นเหยื่อให้โรนัลโดนั่งตกปลา ส่วนแฟนสาวไม่ยอมตก แต่เป็นช่างภาพนำไอแพดและบีบีมาถ่ายรูปแฟนหนุ่มอย่างสนุกสนาน โดยใช้เวลาตกปลาไปตามสถานที่ต่างๆ รอบอ่าวพังงา

ถึงช่วงกลางวันได้แวะกลับมารับประทานอาหารไทยยังที่พัก ก่อนจะกลับขึ้นเรือหางยาวลำเดิม เพื่อออกไปตกปลาอีกรอบตลอดช่วงบ่ายจนถึงเย็น โรนัลโดและแฟนสาวอยู่บนเรือหางยาวค่อนวัน ซึ่งได้ปลานกแก้วและปลาหมอทะเลตัวเล็กๆ จำนวน 4 ตัว แต่ละครั้งที่โรนัลโดตกปลาได้ จะหัวเราะเสียงดังด้วยความดีอกดีใจ ซึ่งถือว่าเป็นการตกปลาครั้งแรกในชีวิตที่ตกในทะเลและได้ปลาติดเบ็ดขึ้นมา จนกลับถึงวิลล่าที่พักเมื่อเวลา 17.30 น. พร้อมกับขึ้นไปอาบน้ำและเตรียมตัวดินเนอร์มื้อค่ำสไตล์สเปน โดยก่อนจะดินเนอร์ โรนัลโดได้โพสต์รูปที่แฟนสาวถ่ายให้ขณะนั่งเรือหางยาวไปตกปลากลางอ่าวพังงาให้แฟนคลับได้เห็นกันเป็นครั้งแรก ซึ่งคาดว่าในวันที่ 13 ก.ค.นี้ โรนัลโดและแฟนสาวอาจนำเรือออกไปตกปลาอีก แต่ยังไม่มีการแจ้งล่วงหน้าว่าจะไปที่ใด

"โรนัลโด" ชวนแฟนสาวนั่งเรือหางยาวพื้นบ้าน ลุยตกปลาในอ่าวพังงาอย่างสนุกสนาน ได้ปลานกแก้วและปลาหมอทะเล 4 ตัว พร้อมโพสต์รูปขึ้นเฟซบุ๊กให้แฟนคลับได้เห็นเป็นครั้งแรก พรุ่งนี้อาจล่องเรือตกปลาอีกครั้ง... 12 ก.ค. 2555 19:49 ไทยรัฐ