วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาโตะ'ไม่เบี้ยวชกไทยท้าชิง-'โอเล่ห์ดง'พร้อมตะบันวันนี้

มร.คานิฮาวา ให้คำมั่น โยตะ ซาโตะ แชมป์โลกซุปเปอร์ฟลายเวท ดับบลิวบีซี ซึ่งเป็นนักชกในสังกัด จะขึ้นป้องกันแชมป์กับเด็กของ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ แน่นอนรอโปรโมเตอร์ตัดสินใจระหว่างสุริยัน ศ.รุ่งวิสัย หรือศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย คนใดคนหนึ่งเท่านั้น ส่วนสถานที่จะเป็นที่ประเทศไทยหรือญี่ปุ่นรอเจรจาอีกครั้ง

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ของสุริยัน และศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางไปดูการชกป้องกันแชมป์ WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทไฟต์บังคับ ระหว่างโยตะ ซาโตะ กับซิลเวสเตอร์ โลเปซ ที่เมืองโยโกฮามา เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ผลโยตะ ซาโตะ เป็นฝ่ายชนะคะแนนซิลเวสเตอร์ โลเปซ ขาดลอย ป้องกันตำแหน่งไฟต์แรกเป็นผลสำเร็จ และได้มีการเจรจาถึงออปชั่นที่โยตะ ซาโตะ ต้องป้องกันในไฟต์ออปชั่นที่เหลือกับนักมวยในสังกัดของตน คือสุริยัน หรือศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย คนในคนหนึ่ง ภายในเดือน พ.ย.นี้

โดยบรรยากาศการเจรจาเป็นไปด้วยดี ซึ่งทาง มร.คานิฮิรา ผู้จัดการโยตะ ซาโตะ ได้ชี้แจงถึงเหตุผลการจัดไฟต์บังคับ กับซิลเวสเตอร์ โลเปซ ที่ผ่านมาเป็นไปตามคำสั่งของสภามวยโลก WBC ที่ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ หลังจากนั้น ทาง มร.คานิฮิรา จะทำตามสัญญาออปชั่นที่เหลืออยู่ โดยโยตะ ซาโตะ ต้องป้องกันแชมป์ WBC กับนักมวยในสังกัดของเสี่ยฮุย สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ จะเป็นสุริยัน หรือศรีสะเกษ ก็ได้ทั้งนั้น ซึ่งทุกอย่างก็ลงเอยด้วยดี ซึ่งทาง มร.คานิฮิรา ไม่ต้องการให้คนไทยเข้าใจว่าตนเบี้ยวสัญญาออปชั่น เพราะถึงอย่างไรความสัมพันธ์ระหว่างเสี่ยฮุย นายสุรชาติ กับ มร.คานิฮิรา ก็ยังต้องมีความสัมพันธ์ที่ดีอีกต่อไป

สำหรับ 2 นักมวยไทยในสังกัด ทั้งสุริยัน และศรีสะเกษ เสี่ยฮุยเปิดเผยว่า ทั้งคู่มีโอกาส 50-50 ที่จะชิงกับโยตะ ซาโตะ ตนจะเลือกนักมวยที่พร้อมและมีความหวังมากที่สุดเท่านั้นในการชิงแชมป์โลก สถาบันใหญ่ WBC กลับคืนสู่ประเทศไทย สำหรับสถานที่ชกจะเป็นที่ไทยหรือญี่ปุ่น จะมีการเจรจาอีกครั้งว่าจะลงเอยอย่างไร

'โอเล่ห์ดง' ผ่านพิกัดพอดีพร้อมตะบันวันนี้-'สามเอ'ประเดิมชกอาชีพ

"ไอ้ลูกอมมรณะ" โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท เจ้าของแชมเปี้ยนโลกสภามวยโลก WBC INTER รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) พร้อมผู้ท้าชิง ไรอัน บิโต้ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ผ่านการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักฉลุย ที่โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล (พหลโยธิน) เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ท้าชิงเบากว่าพิกัด 1 ปอนด์ ขณะที่แชมป์ชาวไทยเท่าพิกัดพอดี พร้อมในการชก “ศึกยอดมวยโลก WBC” ซึ่งเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมเปี้ยนโลก ครั้งที่ 4 ของสภามวยโลก WBC INTER จัดโดย นายภานุพงศ์ ทิพยเศวต นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี ร่วมกับ บริษัท เพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด ในวันพฤหัสบดีที่ 12 ก.ค.55 ณ เวทีมวยชั่วคราว เทศบาลเมืองสระบุรี จ.สระบุรี ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เวลา 15:00–17:00 น. (สองชั่วโมงเต็ม)

นอกจากนี้ คู่มวยที่น่าสนใจประกอบรายการ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว นักมวยไทยอาชีพยอดเยี่ยมสยามกีฬาอวอร์ดส์ และนักมวยไทยดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทย จะขึ้นเทิร์นโปรชกมวยสากลอาชีพครั้งแรก พบกับ คริสเตียน อาบิล่า นักชกฟิลิปปินส์ ก่อนเดินตามรอยการขึ้นชกไต่บัลลังก์โลกเพียองแค่ 3 ไฟต์ ของ "ไอ้แสบ" แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์ อดีตแชมป์โลกชาวไทยผู้ล่วงลับเคยสร้างประวัติศาสตร์โลกไว้ เรียนลัดไต่บันได 3 ขั้น ในการชนะน็อก เปริโก้ เฟอร์นันเดซ นักชกสเปน คว้าแชมป์ซูเปอร์ไลท์เวท สภามวยโลก(WBC) เมื่อ ปี พ.ศ.2513 หรือ 42 ปี มาแล้ว.

มร.คานิฮาวา ให้คำมั่น โยตะ ซาโตะ แชมป์โลกซุปเปอร์ฟลายเวท ดับบลิวบีซี ซึ่งเป็นนักชกในสังกัด จะขึ้นป้องกันแชมป์กับเด็กของ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ แน่นอนรอโปรโมเตอร์ตัดสินใจระหว่างสุริยัน ศ.รุ่งวิสัย หรือศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย คนใดคนหนึ่งเท่านั้น ส่วนสถานที่จะเป็นที่ประเทศไทยหรือญี่ปุ่นรอเจรจาอีกครั้ง 12 ก.ค. 2555 09:49 ไทยรัฐ