วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮิวจ์ส'แย้มตั้ง'ตี๋พาร์ค'เป็นกัปตันทีมคิวพีอาร์คนใหม่

"มาร์ค ฮิวจ์ส" แย้มอาจเลือก "พาร์ค จี-ซุง" ให้รับตำแหน่งกัปตันทีมคนใหม่ของทีม "ทหารเสือราชินี" ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส แทนที่ "โจอี บาร์ตัน" ซึ่งถูกสโมสรสั่งริบปลอกแขนหลังก่อเรื่องฉาวเมื่อท้ายฤดูกาลก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 ก.ค. มาร์ค ฮิวจ์ส กุนซือมาดเข้มทีม "ทหารเสือราชินี" ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ออกอาการสุดปลื้ม พาร์ค จี-ซุง ลูกทีมคนใหม่ ที่เพิ่งย้ายจาก "ปิศาจแดง" แมนฯยู มาร่วมทีมด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์ เมื่อแย้มอาจเลือกมิดฟิลด์จอมขยันชาวเกาหลีใต้ให้เป็นกัปตันทีมคนใหม่ แทนที่คนเก่าอย่าง โจอี บาร์ตัน ซึ่งถูกสั่งริบปลอกแขน หลังก่อเรื่องในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลกับ แมนฯซิตี้ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว จากการโดนใบแดงกรณีศอกใส่ คาร์ลอส เตเบซ, ตีเข่า เซร์คิโอ อเกวโร และโขกหัว แวงซ็องต์ กอมปานี จนโดนลงโทษแบนนานถึง 12 เกม และปรับเงินค่าจ้างอีก 6 สัปดาห์

"เมื่อ พาร์ค ย้ายเข้ามา มันทำให้ผมฉุกคิดเรื่องกัปตันทีมคนใหม่ของสโมสรขึ้นมาทันที เราต้องรอดูว่าใครกันที่จะก้าวขึ้นมาและเหมาะสมกับตำแหน่งนี้ที่สุด ผมเชื่อว่านักเตะทุกคนต่างอยากต้องการตำแหน่งนี้ และจะพยายามแสดงให้ผมเห็นว่าพวกเขาคือคนที่ใช่ รวมถึง พาร์ค ด้วยเช่นเดียวกัน"

"แต่นอกจากนี้เรายังมีนักเตะคนอื่นๆ ที่มีประสบการณ์ไม่แพ้กันอย่าง ฌิบริล ซิสเซ ซึ่งคว้าแชมป์แชมเปียนส์ลีกมาแล้ว ดังนั้นเราต้องรอดูต่อไปว่าใครกันในห้องแต่งตัวของเราที่จะสามารถรับผิดชอบภาระหน้าที่นี้ได้" ฮิวจ์ส กล่าว

"มาร์ค ฮิวจ์ส" แย้มอาจเลือก "พาร์ค จี-ซุง" ให้รับตำแหน่งกัปตันทีมคนใหม่ของทีม "ทหารเสือราชินี" ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส แทนที่ "โจอี บาร์ตัน" ซึ่งถูกสโมสรสั่งริบปลอกแขนหลังก่อเรื่องฉาวเมื่อท้ายฤดูกาลก่อน... 11 ก.ค. 2555 04:39 ไทยรัฐ