วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เหยินน้อย'จ๋อย!! ถูก'โค้ก'ยกเลิกสัญญา เหตุแอบกิน'เป็ปซี'

"เหยินน้อย" โรนัลดินโญ อดีตดาวเตะหมายเลขหนึ่งโลกชาวบราซิล สุดจ๋อย หลังเงินในกระเป๋าต้องหายไปเป็นจำนวนไม่น้อย เมื่อถูก "โคคา-โคลา" สั่งถอนสปอนเซอร์ เหตุแอบกินเครื่องดื่มของคู่แข่ง "เป็ปซี" ในงานแถลงข่าว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 ก.ค. "เหยินน้อย" โรนัลดินโญ อดีตนักฟุตบอลหมายหนึ่งโลกชาวบราซิล ที่ปัจจุบันกำลังค้าแข้งอยู่กับ แอตเลติโก มิไนโร ในลีกบ้านเกิด พลาดแบบไม่น่าพลาด เมื่อล่าสุดถูก โคคา-โคลา บริษัทเครื่องดื่มที่เป็นสปอนเซอร์ สั่งถอนให้การสนับสนุน หลังมีภาพที่เจ้าตัวกำลังดื่มเครื่องดื่ม "เป็ปซี" ของบริษัทคู่แข่งระหว่างร่วมงานแถลงข่าวของสโมสรต้นสังกัด

โดยรายงานเผยว่า โคคา-โคลา เริ่มแสดงอาการไม่พอใจตั้งแต่ โรนัลดินโญ ย้ายจาก ฟลาเมงโก มาร่วมทีม แอตเลติโก มิไนโร ซึ่งมี เป็ปซี เป็นสปอนเซอร์หลักของทีม ทำให้ โรนัลดินโญ ต้องแถลงข่าวทุกครั้งโดยมีกระป๋องเป็ปซีตั้งอยู่บนโต๊ะ กระทั่งฟางเส้นสุดท้ายคือ การที่ดาวเตะวัย 32 ปีเผลอลืมตัวจิบเป็ปซี ในงานแถลงข่าวครั้งนึง รวมถึงยังกะพริบตาล้อเล่นกับสื่อ จนนำมาสู่การสั่งถอนการให้การสนับสนุนของ โคคา-โคลา ในที่สุด

"โคคา-โคลา ตระหนักดีความสำเร็จที่ผ่านมาและมูลค่าของ โรนัลดินโญ แต่ทว่า จากเหตุการณ์เมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เป็นไปไม่ได้ที่เราที่จะยังคงความเป็นพันธมิตรกันต่อไป การเห็นเขาดื่มเป็ปซีถือเป็นฟางเส้นสุดท้ายสำหรับบริษัทของเรา แต่ผมไม่คิดว่ามันเป็นแค่เหตุผลเดียวเท่านั้น เพราะขณะเดียวกัน ผลงานของเขาก็ไม่ได้อยู่ในระดับที่เราคาดหวังเอาไว้ รวมถึงการที่ชื่อของเขาเข้าไปพัวพันกับข่าวที่ไม่ดีต่างๆ" ตัวแทนจาก โคคา-โคลา เผย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า โรนัลดินโญ ได้รับการสนับสนุนจาก โคคา-โคลา อยู่ที่ราว 750,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเกือบ 24 ล้านบาทต่อปี ส่งผลให้เขาต้องกลุ้มเรื่องเงินๆ ทองๆ เพิ่มขึ้นไปอีก หลังจากก่อนหน้านี้เคยมีข่าว ฟลาเมงโก อดีตต้นสังกัดเก่าติดค้างค่าจ้างเป็นจำนวนเงินถึง 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 630 ล้านบาทเลยทีเดียว

"เหยินน้อย" โรนัลดินโญ อดีตดาวเตะหมายเลขหนึ่งโลกชาวบราซิล สุดจ๋อย หลังเงินในกระเป๋าต้องหายไปเป็นจำนวนไม่น้อย เมื่อถูก "โคคา-โคลา" สั่งถอนสปอนเซอร์ เหตุแอบกินเครื่องดื่มของคู่แข่ง "เป็ปซี" ในงานแถลงข่าว... 11 ก.ค. 2555 03:07 ไทยรัฐ