วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนผีใจหาย!! คิวพีอาร์แถลงเปิดตัว 'ตี๋พาร์ค' แล้ว

"ทหารเสือราชินี" ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส แถลงข่าวเปิดตัว "พาร์ค จี-ซุง" มิดฟิลด์จอมขยันชาวเกาหลีใต้ เป็นนักเตะใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ หลังคว้าตัวมาจากทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์ หรือราว 246 ล้านบาท...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 ก.ค. สโมสร "ทหารเสือราชินี" ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส จัดแถลงข่าวเปิดตัว พาร์ค จี-ซุง กองกลางจอมขยันชาวเกาหลีใต้ เป็นนักเตะใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการแล้ว หลังย้ายมาจากทีม "ปิศาจแดง" แมนฯยู ด้วยค่าตัวราว 5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 246 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นเงินสด 2.5 ล้านปอนด์ และออพชั่นเสริมหากทีมสามารถรอดพ้นการตกชั้นได้อีก 2.5 ล้านปอนด์ พร้อมเซ็นสัญญาค้าแข้งกับทีมยาว 2 ปี

โดย พาร์ค วัย 31 ปี เผยเปิดใจระหว่างนั่งแถลงข่าวเคียงข้างเจ้าของทีม โทนี เฟอร์นันเดส ชาวมาเลเซีย และ มาร์ค ฮิวจ์ส ผู้จัดการทีม โดยยกย่อง ควีนส์ปาร์ค ว่าเป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ รวมถึงบอร์ดบริหารก็มีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จสูงมาก

"คิวพีอาร์ เป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ รวมถึงมีความทะเยอทะยานที่จะก้าวขึ้นไปประสบความสำเร็จในระดับที่สูงมาก โดย โทนี เฟอร์นันเดส และบอร์ดบริหาร พยายามอย่างยิ่งที่จะสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้เกิดขึ้นที่นี่ โครงการของพวกเขาดีเกินไปที่ผมจะตอบปฏิเสธ และผมอยากเป็นส่วนหนึ่งในนั้น เวลานี้ผมกำลังตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้เริ่มต้นช่วงปรีซีซั่นกับทีม และเดินทางไปทัวร์เอเชียในเร็ววันนี้" พาร์ค กล่าว

ทั้งนี้ พาร์ค ถือเป็นนักเตะใหม่คนที่ 5 ของถิ่นลอฟตัส โรด ในช่วงซัมเมอร์นี้ ต่อจาก โรเบิร์ต กรีน, แอนดี จอห์นสัน, ไรอัน เนลเซน และ แซมบ้า ดิอากิเต ที่ย้ายมาร่วมทีมก่อนหน้าแล้ว โดยรายหลังเป็นการซื้อขาดจากทีม น็องซี หลังถูกยืมตัวมาใช้งานในฤดูกาลที่ผ่านมา

"ทหารเสือราชินี" ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส แถลงข่าวเปิดตัว "พาร์ค จี-ซุง" มิดฟิลด์จอมขยันชาวเกาหลีใต้ เป็นนักเตะใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ หลังคว้าตัวมาจากทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์ หรือราว 246 ล้านบาท... 9 ก.ค. 2555 21:59 ไทยรัฐ