วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสธ.ยอด' นำทัพยกเหล็กทีมชาติขอพรก่อนลุยอลป.

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนักฯ นำนักกีฬานักยกลูกเหล็กไทย สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลหลักเมือง เสริมสิริมงคลก่อนไปทำการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน ขณะที่ “น้องเก๋” ร.ต.หญิงประภาวดี เจริญรัตนธารากูล เผยเข้าขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ลุ้นไปลอนดอน...

 

วันที่  4 ก.ค. “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬายกน้ำหนักทั้งชายและหญิงรวม 9 คน พร้อมผู้ฝึกสอน เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลหลักเมือง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนไปทำการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย กล่าวว่า ตนหนักใจในการตัดตัวนักกีฬาให้เหลือ หญิง 4 ชาย 3 ในวันที่ 9 ก.ค.นี้ เพราะนักกีฬาทุกคนเก่งเหมือนกันหมด ทุกคนทำสถิติในการฝึกซ้อมดี อย่างไรก็ตามวันนี้เดินทางมาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตนขอพรจากพระสยามเทวาธิราชและพระแก้วมรกตให้ได้เหรียญทองในการแข่งขันลอนดอนเกมส์กลับมาประเทศไทย เพื่อเป็นการตอบแทนคนไทยและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ขณะนี้ยังไม่ขอฟันธงว่าจะได้เหรียญทองหรือไม่ แต่ขอยืนยันว่ามีเหรียญรางวัลอย่างแน่นอน โดยในวันที่ 25 ก.ค.จะมีการประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ทำการแข่งขันทุกชาติ ซึ่งหลังจากเห็นรายชื่อถึงจะบอกได้ว่าจะคว้าเหรียญอะไรกลับมาได้

ขณะที่ “น้องเก๋” ร.ต.หญิงประภาวดี เจริญรัตนธารากูล นักยกน้ำหนักหญิงเจ้าของเหรียญทองปักกิ่งเกมส์ ที่ประเทศจีน ปี 2008 กล่าวว่า สภาพร่างกายตอนนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ ตนซ้อมอย่างเต็มที่ สถิติทำได้ดีแต่ไม่ขอเปิดเผย ตนยังบอกไม่ได้ว่าจะไปลอนดอนเกมส์หรือไม่ โอกาสมีอยู่ 50-50 เปอร์เซ็นต์ แต่ตนอยากไปโอลิมปิก หากได้ไปจะขอทำผลงานให้ที่สุดเพื่อสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทอง 2 สมัยติดต่อกัน วันนี้มาไหว้พระเพื่อขอพรให้ได้ไปโอลิมปิกที่ลอนดอน

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนักฯ นำนักกีฬานักยกลูกเหล็กไทย สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลหลักเมือง เสริมสิริมงคลก่อนไปทำการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน ขณะที่ “น้องเก๋” ร.ต.หญิงประภาวดี เจริญรัตนธารากูล เผยเข้าขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ลุ้นไปลอนดอน... 4 ก.ค. 2555 15:44 ไทยรัฐ