วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดล บอสเก' ชม 'อลอนโซ' ทุ่มเทเพื่อกระทิง

โดย ยูโร 2012

"บิเซนเต เดล บอสเก" กุนซือ "กระทิงดุ" ยกย่อง "ชาบี อลอนโซ" มิดฟิลด์ตัวเก่งที่ช่วยทำผลงานยิง 2 ประตู พาทีมชาติสเปน เอาชนะ "ทัพตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส 2-0 พร้อมชมแนวรับที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า "บิเซนเต เดล บอสเก" กุนซือ "กระทิงดุ" สเปน ออกโรงชื่นชม "ชาบี อลอนโซ" ที่เป็นเสาหลักของเกมเบิลสองประตูช่วยทีมชาติสเปน เอาชนะทีมชาติฝรั่งเศส 2-0 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศศึกยูโร 2012 ไปพบกับทีมชาติโปรตุเกส

มิดฟิลด์ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เป็นคนทำผลงานโขกประตูพาทีมขึ้นนำทัพ "ตราไก่" ไปก่อนในครึ่งแรก จากนั้นมาสังหารจุดโทษ พาทีมย้ำชัยไปอย่างสวยงาม 2-0 ในช่วงท้ายเกม

เดล บอสเก กล่าวว่า "เขารู้วิธีที่จะทุ่มเทตัวเองเพื่อช่วยทีม และวิธีที่จะเล่น เขาเป็นหนี่งในตัวรุกที่แข็งแกร่งของเรา เขารู้วิธีที่จะสร้างโอกาสและวิธีจบสกอร์"

นอกจากนี้ เดล บอสเก ยังแสดงความยินดีกับลูกทีมที่สามารถสกัดการเล่นของทีมฝรั่งเศสได้ จนทำให้ยิงเข้าเป้าแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

"ความจริงคือเราเล่นได้ดีและคุมเกมได้ อิเคร์ กาซิยาส เกือบจะไม่ต้องทำอะไร และนั่นก็ถือเป็นผลงานในเกมรับของทีมที่โชว์ฟอร์มได้ดี ถ้าเกมรับเราทำได้ดี มันก็เหมือนเราเข้าใกล้ชัยชนะในทัวร์นาเมนต์นี้ไปอีกขั้น เพราะเราจะได้สร้างโอกาสมันขึ้นอีกเรื่อยๆ"

สำหรับเกมที่จะต้องพบกับทีมชาติโปรตุเกสในรอบต่อไป วันพุธนี้ เดล บอสเก เผยว่า เขาจำเป็นต้องรีบเรียกความสดชื่นให้กับลูกทีมโดยด่วน ถ้าอากาศในเมืองโดเนตสค์ยังคงร้อนอบอ้าวเหมือนเมื่อวันเสาร์

"เรามีเวลาพักเพียง 3 วัน และผมกำลังคิดถึงเรื่องนี้ ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เราต้องจัดการให้หมดไป เพราะว่าอากาศร้อนอย่างที่เราเผชิญในคืนนี้ มันสร้างปัญหาให้กับนักเตะของเราเป็นอย่างมาก" โค้ชกระทิงดุ กล่าว

"บิเซนเต เดล บอสเก" กุนซือ "กระทิงดุ" ยกย่อง "ชาบี อลอนโซ" มิดฟิลด์ตัวเก่งที่ช่วยทำผลงานยิง 2 ประตู พาทีมชาติสเปน เอาชนะ "ทัพตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส 2-0 พร้อมชมแนวรับที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม... 24 มิ.ย. 2555 05:48 24 มิ.ย. 2555 06:11 ไทยรัฐ