วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุริยัน-ศรีสะเกษ' พิสูจน์ฝีมือ ทวงแชมป์ 'ซาโตะ'

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ เผยทั้งคู่ต้องพิสูจน์กำปั้นในวันที่ 2 ก.ค. ที่ศูนย์การค้ามีนบุรี หากใครฟอร์มเจ๋งเป็นตัวยืนในการขึ้นชิงแชมป์โลกทันที โดยตนพร้อมทุ่มหมดหน้าตักในการเป็นเจ้าภาพจัดชิงแชมป์โลกที่ไทย...

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ 13 เหรียญเลียบทางด่วนรามอินทรา ม.ร.ว.อติเทวัญ เทวกุล ในฐานะประธานกิตติมศักดิ์ และประธานที่ปรึกษากรรมการบริษัทวิฑูรโฮลดิ้ง จำกัด พร้อมด้วยนายปรีชา จตุรงค์เสรีกุล ประธานอำนวยการ, นายว่องไว วิฑูรชาติ ประธานจัดการแข่งขัน และ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ ร่วมแถลงข่าวศึกเอ็ม 150 ถล่มบัลลังก์โลก ต้านภัยยาเสพติด ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยเอเชีย ของศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย เจ้าของเข็มขัดชาวไทย กับเรย์ มิเกย์โน

ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ พร้อมด้วย “เจ้าไมค์” สุริยัน ศ.รุ่งวิสัย อดีตแชมป์โลก จะร่วมอุ่นเครื่องกับไมเคิล โรดิเกวช นักชกชาวฟิลิปปินส์ ก่อนขึ้นทวงบัลลังก์โลก โดยการชกจะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.ค. ที่ศูนย์การค้ามีนบุรี (ตลาดเก่า) บริษัทนครหลวงโปรโมชั่น ดำเนินการถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี เริ่มเวลา 15.00 น.

ทั้งนี้ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ กล่าวว่า ไฟต์นี้ถือเป็นครั้งสำคัญและเป็นการชี้อนาคตระหว่างศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย ที่จะขึ้นป้องกันแชมป์ และสุริยัน ศ.รุ่งวิสัย อดีตแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ว่าใครที่จะเหมาะสมในการทวงบัลลังก์แชมป์โลกกับ “โยตะ ซาโตะ” แชมป์โลกแดนซามูไร ตามออปชั่นที่เหลืออยู่ เพราะคู่ชกของทั้งคู่ในไฟต์นี้ถือว่าแข็งแกร่งและจะเป็นตัววัดได้ดีว่าใคร คือผู้ที่เหมาะสมที่สุด โดยใครที่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีก็จะเป็นตัวเลือกแรก เพราะเรามีถึง 2 ออปชั่นอยู่ในมือจึงไม่ต้องกลัว หากคนแรกพลาดหวังเราก็ยังมีอีก 1 ครั้งให้กับอีกคน

ในวันเดียวกัน ที่โรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ ส.ส.อิทธิเดช แก้วหลวง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.เชียงราย ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน เป็นประธานแถลงข่าว ศึกยอดมวยโลกกระทิงแดง WBA-PABA 750 ปีเมืองเชียงราย ที่กำหนดระเบิดกำปั้นกันในเดือนหน้า วันที่ 24 ก.ค. ณ เวทีชั่วคราวหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย โดยช่อง 7 สี จะทำการถ่ายทอสดให้ชม ในเวลา 15.00-17.00 น. โดยคู่เอกจะเป็นการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์มวยโลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท PABA ระหว่าง เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม เจ้าของเข็มขัดแชมป์ชาวไทย กับโรเดล ควอลาตัน ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ เผยทั้งคู่ต้องพิสูจน์กำปั้นในวันที่ 2 ก.ค. ที่ศูนย์การค้ามีนบุรี หากใครฟอร์มเจ๋งเป็นตัวยืนในการขึ้นชิงแชมป์โลกทันที โดยตนพร้อมทุ่มหมดหน้าตักในการเป็นเจ้าภาพจัดชิงแชมป์โลกที่ไทย 21 มิ.ย. 2555 09:46 21 มิ.ย. 2555 10:27 ไทยรัฐ