วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วู้ดชายหาดกวาด2ทองบีชเกมส์ พาราไกลดิ้งจ่อคว้าอีก

ทีมวู้ดบอลชายหาดไทย กวาด 2 เหรียญทอง ทีมชายและหญิง ในกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 3 แถมประเภทบุคคลมีโอกาสสูงที่จะกวาดหมดทั้งทอง-เงิน-ทองแดงด้วย ขณะที่ทีมพาราไกลดิ้งได้ทองแน่นอนแล้ว ส่วนบุคคลจ่อซิวอีก 2 ทองในประเภทบินแม่นยำ และคะแนนรวมจากจีรี่ จอร์จ มาซัค ด้าน “นายกฯปู” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ฝากบอกผ่าน “บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ขอให้กำลังใจเต็มที่ และเฝ้าลุ้นผลงานทัพไทยตลอด ขณะเดียวกัน “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เตรียมส่งชื่อ “โจอี้บอย” เจ้าพ่อเพลงแร็พ เป็นตัวแทนนักกีฬาไทยทำกิจกรรมกับชาติสมาชิก พร้อมทาบให้แต่งเพลงประจำเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งหน้า ที่ จ.ภูเก็ต เจ้าตัวเด้งรับพร้อมเต็มที่

นที คงสุข และชาติชาย จันทรวัติ ผู้สื่อข่าวและช่างภาพกราวกีฬาไทยรัฐ รายงานผลการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 3 “ไห่หยางเกมส์” ที่เมืองไห่หยาง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.วู้ดบอลชายหาด ชิง 2 เหรียญทอง ทีมชาย และทีมหญิง แข่งวันสุดท้าย รอบที่ 7-8 ทีมไทยในฐานะแชมป์เก่า 4 เหรียญทองจากครั้งที่แล้ว ยังโชว์ฟอร์มเจ๋ง คว้ามาได้ทั้ง 2 เหรียญทอง โดยทีมชายไทย ชินกฤต อิ่มกระจ่าง, กิตติพันธ์ พงษ์เสน่ห์ จักรินทร์ ขันทอง, กล้ายุทธ์ มงคลสมัย, พีระ ชัยสงคราม, วัฒนา พรหมแก้ว ซึ่งเป็นแชมป์เก่า 3 สมัย ทำได้ 614 สโตรก ทิ้งห่างอันดับที่ 2 ไต้หวัน ที่ได้เหรียญเงินถึง 60 สโตรก ส่วนเหรียญทองแดง จีน 678 สโตรก

สรุปตารางเหรียญรวม อันดับ 1 จีน 7-5-8 อันดับ 2 เกาหลีใต้ 6-6-8 อันดับ 3 อินโดนีเซีย 6-5-2 อันดับ 4 ไทย 5-1-4 อันดับ 5 ไต้หวัน 3-5-4 อันดับ 6 ญี่ปุ่น 1-3-1 อันดับ 7 อัฟกานิสถาน 1-0-0 อันดับ 7 อินเดีย 1-0-0 อันดับ 9 ฟิลิปปินส์ 0-2-2 อันดับ 10 คาซัคสถาน 0-1-1

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวกับนักกีฬาพาราไกลดิ้งว่า ในฐานะรัฐบาลไทย ขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันสร้างผลงานให้กับประเทศชาติ และนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ฝากความระลึกถึงนักกีฬาไทยทุกคนด้วย ฝากบอกด้วยว่าติดตามผลงานของนักกีฬาไทยตลอด

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ได้กล่าวหลังเข้าชมการแข่งขันพาราไกลดิ้งว่า ตอนนี้คณะกรรมการทุกฝ่ายของไทยได้คุยกันแล้วว่าจะเลือก “โจอี้บอย” เป็นตัวแทนนักกีฬาไทยไปร่วมกิจกรรมที่ทางเจ้าภาพได้เชิญไว้เพียง 1 คน โดยทันทีที่ “โจอี้บอย” รับทราบ ก็ตอบตกลงทันที พร้อมกล่าวว่า ตนยินดีทำกิจกรรมเพื่อเป็นตัวแทนของนักกีฬาไทย พร้อมทั้งยังกล่าวติดตลกว่า ทำให้ได้ทุกอย่างยกเว้นเดินไกล 5 กิโลเมตร เพราะมาอยู่ที่นี่เดินไกลเกือบทุกวันแล้วรู้สึกเมื่อยมาก

แร็พเปอร์ชื่อดังของไทยกล่าวด้วยว่า การแข่งขันครั้งต่อไปที่ จ.ภูเก็ตจะเป็นเจ้าภาพ ตนยินดีที่จะให้ความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์อย่างเต็มที่ รวมไปถึงการแต่งเพลงประจำการแข่งขันด้วย ซึ่งเรื่องนี้คงต้องปรึกษาผู้ใหญ่อีกครั้งว่าเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งเมื่อมาถึงคำพูดนี้ “บิ๊กต้อม” กล่าวเสริมทันทีว่า บีชเกมส์กับแนวเพลงของโจอี้เหมาะกันอย่างยิ่ง.

ทีมวู้ดบอลชายหาดไทย กวาด 2 เหรียญทอง ทีมชายและหญิง ในกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 3 แถมประเภทบุคคลมีโอกาสสูงที่จะกวาดหมดทั้งทอง-เงิน-ทองแดงด้วย ขณะที่ทีมพาราไกลดิ้งได้ทองแน่นอนแล้ว ส่วนบุคคลจ่อซิวอีก 2 ทองในประเภทบินแม่นยำ และคะแนนรวมจากจีรี่ จอร์จ มาซัค 21 มิ.ย. 2555 09:19 ไทยรัฐ