วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชลซีสั่งพักงาน 3 รปภ. ย่องถ่ายรูปทำถ้วยชปล.หัก

"สิงห์บลู" เชลซี สั่งพักงาน 3 พนักงานรักษาความปลอดภัย หลังแอบเข้าไปถ่ายรูปร่วมกับถ้วยแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จนทำให้หูจับถ้วยข้างนึงหัก แต่ล่าสุดได้ส่งไปซ่อมเรียบร้อยแล้ว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มิ.ย. ว่า สโมสร "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ตกเป็นข่าวว่า ได้สั่งพัก 3 พนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ถูกอ้างว่า ลักลอบแอบเข้าไปถ่ายรูปร่วมกับถ้วย "บิ๊กเอียร์" ถ้วยแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กระทั่งวันต่อมา จึงมีผู้ร่วมงานสังเกตถึงความผิดปกติ เมื่อพบว่า หูจับถ้วยข้างนึงหัก ก่อนถูกส่งไปซ่อมโดยด่วนทันที

ขณะที่สโมสรโดยซีอีโอ รอน กูร์เลย์ ได้สั่งให้มีการสืบสวนเป็นการภายในทันที ก่อนพบตัวผู้กระทำผิด นอกจากนี้มีมีการเปิดเผยด้วยว่า การจัดเก็บถ้วยรางวัลของ เชลซี นั้นแตกต่างจากสโมสรอื่นๆ ที่มักจะมีส่วนเฉพาะไว้เก็บและโชว์ถ้วยรางวัล เพื่อให้แฟนบอลทั่วไปได้ถ่ายรูป ต่างจาก เชลซี ที่จะส่งถ้วยรางวัลไปยังแผนกต่างๆ ของสนามสแตมฟอร์ดบริดจ์ เพื่อเป็นการขอบคุณพนักงานกว่า 400 ที่ร่วมกันทำงานอย่างหนักจนทีมสามารถคว้าแชมป์ถ้วยใหญ่สุดของยุโรปมาครองได้สำเร็จ

ด้านโฆษกของสโมสร แถลงถึงเรื่องดังกล่าวว่า "ถ้วยแชมป์เกิดอุบัติเหตุได้รับความเสียหาย ขณะระหว่างการถ่ายรูป มันเป็นความเสียหายเพียงเล็กน้อย และได้รับการซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว ขณะที่เราไม่ขอพูดอะไรทั้งสิ้นเกี่ยวกับเรื่องของสตาฟฟ์ตามที่เป็นข่าว"

"สิงห์บลู" เชลซี สั่งพักงาน 3 พนักงานรักษาความปลอดภัย หลังแอบเข้าไปถ่ายรูปร่วมกับถ้วยแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จนทำให้หูจับถ้วยข้างนึงหัก แต่ล่าสุดได้ส่งไปซ่อมเรียบร้อยแล้ว... 19 มิ.ย. 2555 23:16 ไทยรัฐ