วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แสตมป์' ยังเจ๋ง ยืนโพเดียมโมโตทรีเอเชีย

"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดดาวรุ่งของไทย ยังคงฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย หลังจบการแข่งขันบนโพเดียมรุ่นเอเชียน ดรีม คัพ ที่ประเทศอินโดนีเซีย...

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย (Asia Road Racing Championship) เข้าสู่สนามที่ 2 ของฤดูกาล 2012 ที่เซนตูล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยในรุ่นเอเชียน ดรีม คัพ ภายใต้รถแข่งเครื่องยนต์ 250 ซีซี ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับโมโตทรี ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "แสตมป์" อภิวัฒน์ นักบิดจากค่ายฮอนด้าลงแข่งขันเป็นเรซที่ 2 ติดต่อกัน

ผลปรากฏว่า แม้ว่า "หนุ่มแตม" จะควอลิฟายเข้ามาเป็นอันดับที่ 6 ทว่าในการแข่งขันจริง สามารถโชว์ฟอร์มบิดรถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 บนโพเดียมได้สำเร็จ ด้วยเวลาต่อรอบ 19 นาที 08.689 วินาที โดยพ่ายต่อฮิโรกิ โอโนะ นักบิดญี่ปุ่น ซึ่งคว้าแชมป์สนามนี้ไปเพียง 0.033 วินาทีเท่านั้น

ส่งผลให้อันดับคะแนนสะสมของอภิวัฒน์ ในรุ่นเอเชียน ดรีม คัพ ขยับขึ้นมารั้งที่ 3 ด้วยการมี 52 แต้ม ส่วนอันดับที่ 1 และ 2 เป็นของฮิคาริ โอคูโบะ และฮิโรกิ โอโนะ ของญี่ปุ่น มีอยู่ 76 และ 75 แต้ม ตามลำดับ โดยศึกเอเชียน โรด เรซซิง แชมเปียนชิพ สนามต่อไปจะขยับไปแข่งขันที่ประเทศจีน วันที่ 2-5 ส.ค.นี้.

"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดดาวรุ่งของไทย ยังคงฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย หลังจบการแข่งขันบนโพเดียมรุ่นเอเชียน ดรีม คัพ ที่ประเทศอินโดนีเซีย... 18 มิ.ย. 2555 09:33 ไทยรัฐ