วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นัลบานเดียน'แข้งดุ!! หวดกรรมการเลือดสาด (มีคลิป)

โดย

"ดาวิด นัลบานเดียน" เจอปรับแพ้ในการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศเทนนิสเอกอน แชมเปียนชิพส์ หลังระเบิดอารมณ์เตะเข้าที่คอกที่นั่งของกรรมการ ซึ่งทำด้วยไม้ ถึงขั้นทำให้กรรมการเลือดตกยางออกเลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ดาบิด นัลบานเดียน นักเทนนิสชาวอาร์เจนตินา จำต้องพ่ายแพ้ในการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศ เทนนิสเอกอน แชมเปียนชิพส์ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพราะอารมณ์ชั่ววูบของตัวเอง หลังควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ เตะเข้าที่คอกที่นั่งของผู้ตัดสินซึ่งทำด้วยไม้ ทำให้กรรมการ แอนดรูว์ แม็คดูกัลล์ ที่นั่งอยู่ โดนไม้กระแทกเข้าที่หน้าแข้งเต็มๆ ถึงขั้นหน้าแข้งแตกเลยทีเดียวโดย นัลบานเดียน กำลังผิดหวังกับฟอร์มการเล่นของตัวเอง หลังเสียเซตแรกให้คู่แข่ง มาริน ซิลิค ไปก่อน 7-6 กระทั่งเซตสอง นัลบานเดียน มาพลาดถูกเบรกเกมเสิร์ฟอีกครั้งจนตามหลัง 3-4 จนระเบิดอารมณ์เตะเข้าที่คอกที่นั่งของผู้ตัดสินดังกล่าว จนทำให้เขาถูกปรับแพ้ และเป็น ซิลิค ที่ได้แชมป์ไปครอง ขณะที่มีการคาดการณ์ว่า นักเทนนิสวัย 30 ปีรายนี้อาจถูกเอทีพีลงโทษปรับเงินตามกฎสูงถึง 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรืออาจริบเงินรางวัลการแข่งขันในรายการนี้ที่ประมาณ 56,803 ดอลลาร์สหรัฐฯแทน

"ผมเสียใจมาก และบางครั้งคุณก็อาจโมโหเวลาที่อยู่ในคอร์ต บางครั้งผมทำผิดพลาดและผมยอมรับมัน มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่คู่ชิงชนะเลิศต้องจบลงแบบนี้ แต่บางครั้งเราก็รู้สึกกดดันเหมือนกันที่เอทีพีมีตารางการแข่งขันถี่ยิบแบบนี้"

"วันนี้ผมทำผิด และผมยอมรับมัน แต่ใครๆ ก็สามารถทำผิดพลาดด้วยกันได้ทั้งนั้น แน่นอนว่าผมไม่อยากให้มันจบลงแบบนี้ โดยเฉพาะเมื่อเกมนี้คือเกมคู่ชิงชนะเลิศ" นัลบานเดียน กล่าว

"ดาวิด นัลบานเดียน" เจอปรับแพ้ในการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศเทนนิสเอกอน แชมเปียนชิพ หลังระเบิดอารมณ์เตะเข้าที่คอกที่นั่งของกรรมการ ซึ่งทำด้วยไม้ ถึงขั้นทำให้กรรมการเลือดตกยางออกเลยทีเดียว... 18 มิ.ย. 2555 05:00 18 มิ.ย. 2555 05:23 ไทยรัฐ