วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดอยอง'เชื่อดัตช์มีลุ้นสร้างปฏิหาริย์เข้ารอบยูโร

โดย ยูโร 2012

"ไนเจล เดอ ยอง" เชื่อว่า เนเธอร์แลนด์ ยังมีโอกาสสร้างปาฏิหาริย์ ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย คึกฟุตบอลยูโร 2012 แม้แฟนบอล, สื่อฟันธง ส่อร่วงรอบแรกค่อนข้างแน่ หลังแพ้รวด 2 นัด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มิ.ย.ว่า ไนเจล เดอ ยอง มิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ยืนยันทีมของเขายังไม่หมดหวังกับโอกาสในการผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" ที่ประเทศโปแลนด์ และ ยูเครน

ก่อนทัวร์นาเมนต์ ขุนพล "อัศวินสีส้ม" ถูกยกให้เป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ แต่แล้วพวกเขากลับพลาดท่าแพ้รวด 2 เกมแรก ในรอบแบ่งกลุ่ม ให้กับ เดนมาร์ก และ เยอรมนี ทำให้ไร้คะแนนติดมือ พร้อมกับรั้งอยู่อันดับบ๊วย กลุ่ม บี ซึ่งแม้โอกาสเข้ารอบค่อนข้างริบหรี่ แต่ในทางทฤษฎี เนเธอร์แลนด์ ก็ยังมีโอกาสอยู่

เดอ ยอง กล่าวว่า "ผมตั้งตารอเจอกับทีมโปรตุเกส เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีมทุกคน มันจะสุดยอดแค่ไหน ถ้าเราผ่านเข้ารอบ 8 ทีมไปได้ด้วย ด้วยสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้ ทุกคนคงจะรู้สึกดีขึ้น และเราก็ยังคงมีโอกาส ผมเข้าใจแฟนบอลชาวดัตช์ดี พวกเขาคงไม่อยากเชื่ออะไรอีกแล้ว"

"โดยเฉพาะเมื่อเราพบกับ โปรตุเกส ซึ่งเป็นทีมชั้นยอด แต่พวกเขาโชว์ให้เห็นถึงปัญหาในแนวรับในเกมที่พบกับ เดนมาร์ก มาแล้ว และเราก็มีผู้เล่นที่พร้อมจะทำให้เราได้เปรียบจากจุดนั้น อย่าลืมว่าเรายังคงเป็นทีมชั้นนำของโลก!" ดาวเตะทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ย้ำชัด

สำหรับ เนเธอร์แลนด์ จะลงเตะนัดชี้ชะตากับ โปรตุเกส ที่สนาม เมตาลิสต์ สตเดียม เมืองคาร์เคียฟ วันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย.นี้ โดยหากลูกทีม เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ก เอาชนะ โปรตุเกส ด้วยผลต่าง 2 ประตูขึ้นไป และลุ้นให้ เยอรมนี ชนะ เดนมาร์ก ก็จะทำให้พวกเขาเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ไปพร้อมกับ เยอรมนี.

"ไนเจล เดอ ยอง" เชื่อว่า เนเธอร์แลนด์ ยังมีโอกาสสร้างปาฏิหาริย์ ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย คึกฟุตบอลยูโร 2012 แม้แฟนบอล, สื่อฟันธง ส่อร่วงรอบแรกค่อนข้างแน่ หลังแพ้รวด 2 นัด... 16 มิ.ย. 2555 17:38 16 มิ.ย. 2555 19:28 ไทยรัฐ