วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจอร์ราร์ด' โอ่มั่นใจสิงโตคว้าชัย-รับต้องระวัง 'อิบรา'

โดย ยูโร 2012

"สตีเวน เจอร์ราร์ด" ห้องเครื่องกัปตันทีมชาติอังกฤษ มั่นใจทีมจะคว้าชัยชนะได้ในนัดพบกับสวีเดน หากรักษาฟอร์มการเล่นได้เหมือนในนัดแรก แต่รู้ตัวดีต้องระวัง "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" เป็นพิเศษ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 มิ.ย. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางกัปตันทีม "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ให้สัมภาษณ์ในการแถลงข่าวก่อนลงสนามนัดที่สองในกลุ่มดี ศึกยูโร 2012 พบกับทีมชาติสวีเดน วันศุกร์นี้ มั่นใจจะสามารถเอาชนะได้ หากทำผลงานได้ดีเหมือนในเกมแรกที่เสมอฝรั่งเศส 1-1

"สวีเดนเป็นทีมที่ดี แต่พวกเขาไม่ใช่ฝรั่งเศส และถ้าเรายังรักษาฟอร์มการเล่นไว้ได้เหมือนกับนัดแรก นั่นน่าจะเพียงพอสำหรับการคว้าชัยชนะ ผมพอใจฟอร์มเกมแรกของเราในยูโร 2012 และมั่นใจว่าเราจะมีเพิ่มเป็น 4 แต้มหลังจบเกมนี้" เจอร์ราร์ด กล่าว

นอกจากนี้ จอมทัพวัย 32 ปียังยืนยันรู้ดีว่าจะต้องคอยระวัง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าตัวเก่งของสวีเดนเป็นพิเศษ "ถ้าวันไหนเขาเล่นได้ดี เขาจะอันตรายมาก และเราจำเป็นต้องสามัคคีกันในเกมรับเหมือนกับนัดแรก เราเคยดูวิดีโอของเขามาแล้ว และจะดูอีก แต่เขาไม่ใช่นักเตะคนเดียวที่สวีเดนมี เพราะนอกจากนี้พวกเขายังมีลูกเปิดจากด้านข้างที่อันตรายอีกอย่างด้วย"

"สตีเวน เจอร์ราร์ด" ห้องเครื่องกัปตันทีมชาติอังกฤษ มั่นใจทีมจะคว้าชัยชนะได้ในนัดพบกับสวีเดน หากรักษาฟอร์มการเล่นได้เหมือนในนัดแรก แต่รู้ตัวดีต้องระวัง "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" เป็นพิเศษ... 15 มิ.ย. 2555 02:47 ไทยรัฐ