วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นาดาล'ผงาดแชมป์เฟรนช์โอเพ่นสมัยที่ 7

"ราฟาเอล นาดาล" ยังโชว์ฟอร์มแกร่งสมราคา "ราชาคอร์ตดิน" ตบเอาชนะ "โนวัค ยอโควิช" 3-1 เซต เกมนัดชิงฯ ชายเดี่ยว สร้างสถิติคว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น สมัยที่ 7 มากสุดในประวัติศาสตร์...

ศึกเทนนิส แกรนด์ สแลม เฟรนช์​ โอเพ่น 2012 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เกมชายเดี่ยว นัดชิงชนะเลิิศ ระหว่าง โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลก และของรายการ จากเซอร์เบีย พบ ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลก และแชมป์เก่า จากสเปน เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเลื่อนมาจากวันอาทิตย์ หลังจากฝนตกหนักจนต้องหยุดพักการแข่งขัน

ทั้งคู่กลับมาลงหวด โดยที่ นาดาล นำอยู่ 2-1 เซต หลังจากนำก่อน 2 เซตแรก 6-4, 6-3 ส่วน ยอโควิช ตีไข่แตกได้ในเซตที่สาม ไปอย่างง่ายดาย 6-2 ซึ่งเกมเซตที่สี่ ต่างฝ่ายต่างเบรกเสิร์ฟกันได้คนละที เสมอกัน 4-4 เกม

จากนั้น ขณะที่นาดาลเสิร์ฟขึ้นแท่นนำยอโควิช อยู่ 5-4 เมฆก็ตั้งเค้าดำทะมึน และมีสายฝนโปรยปรายลงมาเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เกมยังคงดำเนินต่อไป ก่อนที่สภาพอากาศจะมีแสงแดดกลับมาเจิดจ้าอีกครั้ง จนทำให้กองเชียร์ในสนามต่างโห่ร้องยินดี พร้อมกับการที่ นาดาล จัดการเบรกเสิร์ฟของยอโควิช ที่พลาดเสิร์ฟดับเบิลฟอล์ท ปิดแมตช์ เอาชนะไปในที่สุด 7-5

สรุป นาดาล เอาชนะ ยอโควิช ไปได้ 3-1 เซต 6-4, 6-3, 2-6, 7-5 คว้าแชมป์ เฟรนช์​โอเพ่น เป็นสมัยที่ 7 มากที่สุดในประวัติศาสตร์ แซงหน้า บียอร์ก บอร์ก ตำนานแร็กเกตชาวสวีเดน ส่วน ยอโควิช ชวดแชมป์ โรลังด์ การ์โรส หลังได้โอกาสเข้าชิงฯ ครั้งแรก นอกจากนี้ ยังไม่สามารถทำผลงานซิวแชมป์ แกรนด์​ สแลม ครบทั้ง 4 รายการ ได้ต่อไป.

 

"ราฟาเอล นาดาล" ยังโชว์ฟอร์มแกร่งสมราคา "ราชาคอร์ตดิน" ตบเอาชนะ "โนวัค ยอโควิช" 3-1 เซต เกมนัดชิงฯ ชายเดี่ยว สร้างสถิติคว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น สมัยที่ 7 มากสุดในประวัติศาสตร์... 11 มิ.ย. 2555 19:14 ไทยรัฐ