วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแป๊ะ'ใจป้ำ อัดโบนัสก้อนแรก1ล้านแข้งฟุตซอลไทย

"บิ๊กแป๊ะ" ถิรชัย วุฒิธรรม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย มอบโบนัส 1 ล้านบาท จาก อุดม โปร่งฟ้า ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ให้กับแข้งฟุตซอลทีมชาติไทย หลังทำเกินเป้าด้วยการคว้ารองแชมป์ยูเออี 2012...

วันที่ 6 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่โชว์ฟอร์มสวย หลังจากทำผลงานเกินเป้าที่ตั้งไว้ในเอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ ยูเออี 2012 ด้วยการคว้าตำแหน่งรองแชมป์ โดยในรอบตัดเชือกสามารถเอาชนะแชมป์ 10 สมัยอย่างอิหร่าน ได้อย่างพลิกความคาดหมาย ได้เข้ารับโบนัสก้อนแรกจาก ถิรชัย วุฒิธรรม ผู้จัดการทีม และ อุดม โปร่งฟ้า ผู้ช่วยผู้จัดการทีม

"บิ๊กแป๊ะ" ถิรชัย วุฒิธรรม ได้กล่าวว่า "การได้รองแชมป์เอเชียในครั้งนี้ ถือว่าทำเกินเป้าที่ได้วางเอาไว้ได้ แต่สำหรับผมและนักเตะเองยังไม่ถือว่าประสบความสำเร็จสูงสุดในการคว้าแชมป์สมัยแรกมาครองได้ ก่อนจะเดินทางไปดูไบนั้น เหมือนกับเราจะไม่ได้รับความสนใจมากนัก เพราะคงไม่มีใครคิดว่านักเตะชุดนี้จะเดินทางมาได้ถึงรอบชิงฯ ท้ายที่สุดก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่า นักเตะสายเลือดใหม่และชุดที่แข็งแกร่ง รวมทั้งสามารถพัฒนาได้อีกมาก ซึ่งการมอบเงิน 1 ล้านบาทในวันนี้ ไม่ได้หมายความว่านักเตะเล่นเพื่อโบนัสมากกว่าการทำเพื่อชาติ แต่เป็นการตอบแทนความทุ่มเทของทุกคน"

ขณะที่ อุดม โปร่งฟ้า ผู้ช่วยผู้จัดการทีม เจ้าของเงิน 1 ล้านบาท ได้มอบเงินให้กับ "บิ๊กแป๊ะ" ที่เป็นตัวแทนรับมอบ พร้อมทั้งกล่าวว่า "แม้ว่าจะไม่สามารถเอาชนะญี่ปุ่นคว้าแชมป์มาครองได้ แต่การเอาชนะทีมเบอร์ 1 ตลอดกลาลของเอเชียอย่างอิหร่านที่เป็นแชมป์เอเชีย 10 สมัยลงได้ ก็แสดงให้เห็นว่านักเตะชุดนี้ไม่ธรรมดา และผมเชื่อว่าชาวไทยต่างก็มีความสุขกันถ้วนหน้าที่ได้เห็นทีมฟุตซอลทีมชาติไทยมาได้ถึงขนาดนี้"

นอกจากนี้ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยยังมีคิวไปรับเงินจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อีก 2 ล้านบาท ในวันที่ 12 มิ.ย. ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่วนนักฟุตซอลเตรียมเดินสายออกรายการต่างๆ เริ่มด้วย "อาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ "ช้าง" กฤษดา วงษ์แก้ว จะร่วมพูดคุยในรายการ "อินไซด์ ฟุตซอล" เบรกที่ 2 ทางช่อง SMMTV วันที่ 7 มิ.ย. เวลา 11.15 น. ตามด้วยรายการ "ไทยลีกออนไลน์" วันที่ 10 มิ.ย. เวลา 14.30 น. ทางช่อง SMMTV จะเชิญ "บิ๊กแป๊ะ" ถิรชัย วุฒิธรรม พร้อมด้วยนักเตะหลายคน ได้แก่ "ดอน" ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน "ก้อ" ปิยพันธุ์ รัตนะ "รีฟ" อารีฟ อาหามะ "โจ้" ประกิต ด่านขุนทด "กร" ธนากร เพ็ญพกุล จากนั้นรายการ "อินไซด์ ฟุตซอล" เบรกที่ 2 วันที่ 14 มิ.ย. แขกรับเชิญจะเป็น "ก๊อก" อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ "โอ๋" สราวุธ ใจเพชร.

"บิ๊กแป๊ะ" ถิรชัย วุฒิธรรม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย มอบโบนัส 1 ล้านบาท จาก อุดม โปร่งฟ้า ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ให้กับแข้งฟุตซอลทีมชาติไทย หลังทำเกินเป้าด้วยการคว้ารองแชมป์ยูเออี 2012... 6 มิ.ย. 2555 16:09 6 มิ.ย. 2555 16:53 ไทยรัฐ