วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณัฐพร' ยันซบเทโรฯ เพราะความท้าทาย เปล่าย้ายหนีสำรองกิเลน

"เจ้าโอ๊ต" ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ ยืนยัน ต้องการความท้าทายใหม่ หลังตัดสินใจเซ็นสัญญา 3 ปีครึ่ง ย้ายร่วมทัพ บีอีซี เทโร ศาสน ด้าน "เสี่ยแมน" ธัญญะ วงศ์นาค ผจก.ทีม "มังกรไฟ" เชื่อมั่นประสบการณ์ช่วยเสริมแกร่งแนวรับของทีม...

วันที่ 6 มิ.ย. "เจ้าโอ๊ต" ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ ปราการหลังตัวแกร่งทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตัดสินใจย้ายจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทัพ บีอีซี เทโรศาสน เพราะต้องการหาความท้าทายใหม่ๆ ไม่ใช่เพราะต้องการหนีตัวสำรองในถิ่น เอสซีจี สเตเดียม หลังจากฟอร์มตกเพราะมีอาการบาดเจ็บรบกวน

กองหลังวัย 30 ปี จดปากกาเซ็นสัญญาไปร่วมทีม "มังกรไฟ" เป็นเวลา 3 ปีครึ่ง ด้วยค่าตัวสูงถึง 4 ล้านบาท ซึ่งเป็นสถิติใหม่ในการย้ายทีมระหว่างทีมในเมืองไทยด้วยกันเอง ซึ่งล่าสุด ณัฐพร ออกมากล่าวกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า "แน่นอนผมมีอาการเจ็บ แต่มันไม่ได้มีส่วนกับการย้ายทีมครั้งนี้ ย้ายไปก็ไม่รู้ว่าจะได้ลงเหรือเปล่า เพราะเราต้องไปต่อสู้กับผลงานผู้เล่นที่เล่นอยู่แล้ว"

"การย้ายครั้งนี้ เพื่อไปหาความท้าทายใหม่ๆ มากกว่า ไม่ได้มีปัญหาใดๆในทีม ส่วนเรื่องฟอร์มตก ผมมองว่าเป็นมุมมองของแต่ละคน แต่นักบอล ไม่มีใครโชว์ฟอร์มดีได้ทุกนัด อย่างไรก็ตาม ถ้าผมไม่มีเรื่องการบาดเจ็บ ผมเชื่อว่าตัวเองก็น่าจะเล่นได้ดีอยู่" ณัฐพร ย้ำชัด

พร้อมกันนี้ ณัฐพร ซึ่งค้าแข้งกับเมืองทองฯ ตั้งแต่ พ.ศ.2552 และคว้าแชมป์ไทยลีกได้ 2 สมัย ยังกล่าวว่า จากการที่ตนเคยร่วมงานกับ โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีม บีอีซีฯ สมัยทำงานที่ เมืองทองฯ ทำให้สนใจที่จะมาเล่นให้กับ เทโรฯ เช่นกัน เพราะมองว่าเป็นทีมที่กำลังโหยหาความสำเร็จกลับมา และเป็นทีมที่มีอดีตที่ดี ซึ่งตรงกับความตั้งใจของตน อีกทั้งผู้บริหารทั้งสองฝ่ายก็เห็นชอบร่วมกันด้วย

"เป้าหมายแรกกับเทโรฯ ตอนนี้ ผมอยากเรียกความฟิตกลับมาร้อยเปอร์เซ็นต์อีกครั้ง ส่วนเรื่องการปรับตัวคงไม่มีปัญหาอะไรน่าหนักใจ ทั้งนี้ ผมมองว่า เทโรฯ คว้าตัวผมมาที่นี่ เพื่อความสำเร็จในอนาคตมากกว่า หลังจากกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มทีมมีนักเตะดาวรุ่งขึ้นมาหลายคน" อดีตดาวเตะชลบุรี เอฟซี, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และพนักงานยาสูบ กล่าว

ด้าน “บิ๊กแมน”ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีมบีอีซีฯ กล่าวว่า ณัฐพร จะเซ็นสัญญากับ มังกรไฟ 3 ปีค่าตัวอยู่ที่ 4 ล้านบาท ค่าเหนื่อยเกิน 1 แสนบาทขึ้นไปโดยอยู่ในระดับเดียวกับนักเตะที่ติดทีมชาติของ เทโรฯ ซึ่งการมาของ ณัฐพร จะช่วยเสริมให้แนวรับทีมแข็งแกร่งขึ้น เพราะอดีตกองหลังเมืองทองฯ เป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูงน่าจะมาช่วยประคับคองนักเตะรุ่นน้องในทีมได้.

"เจ้าโอ๊ต" ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ ยืนยัน ต้องการความท้าทายใหม่ หลังตัดสินใจเซ็นสัญญา 3 ปีครึ่ง ย้ายร่วมทัพ บีอีซี เทโร ศาสน ด้าน "เสี่ยแมน" ธัญญะ วงศ์นาค ผจก.ทีม "มังกรไฟ" เชื่อมั่นประสบการณ์ช่วยเสริมแกร่งแนวรับของทีม... 6 มิ.ย. 2555 15:46 ไทยรัฐ