วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผ 10 แข้งบอลชายหาดสู้ศึก อช.บีชเกมส์

แข้งเท้าเปล่า ทีมฟุตบอลชายหาด ทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อ 10 ขุนพลลุยศึกเอเชียนบีชเกมส์ 2012 ที่เมืองไห่หยาง ประเทศจีนแล้ว พร้อมวางโปรแกรมอุ่นแข้งอีก 4 นัด “บังยา” กิตติพัฒน์ มีสุวรรณ ผู้จัดการทีมหนุ่ม ยันทีมชุดนี้ดีพอที่จะทะลุรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นอย่างน้อย โดยยังมุ่งมั่นจะซิวเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับบ้านมาให้ได้

วันที่ 6 มิ.ย.ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่เมืองไห่หยาง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 16-22 มิ.ย.นี้ ภายใต้การนำทัพของ “บังยา” กิตติพัฒน์ มีสุวรรณ ประธานพัฒนาฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ และผู้จัดการทีม พร้อมกับกุนซือชาวอิหร่าน ชารัม ดาเนก้า

ล่าสุดได้มีการตัดตัวนักเตะเป็นครั้งสุดท้าย โดยรายชื่อนักเตะทั้ง 10 ราย ประกอบไปด้วย เศรษฐกรชัย ชื่นตา, ชัยธัช อาศาไชย, ณัฐพงษ์ จันทร์เพ็ญ, ธีระวัฒน์ ดุนี, พงษ์ศักดิ์ คงแก้ว, มนัส มัตตอฮา, ปิยะพงษ์ สองผิว, คมกริช ณ น่าน, เกษม มุ่ยบง และฐากร วิทยพันธ์

โดย “บังยา” กิตติพัฒน์ มีสุวรรณ ได้กล่าวว่า “นักเตะทั้ง 10 คน ที่ประกาศรายชื่อออกมาถือว่าเป็นนักฟุตบอลชายหาดที่มีศักยภาพและมีความพร้อมมากที่สุด ที่ทีมงานสตาฟฟ์ได้คัดเลือกกันแล้ว แม้ว่าเราจะขาดนักเตะที่มีประสบการณ์อย่างอนุชา มั่นเจริญ และธนาธร สันทนาประสิทธิ์ แต่ตนก็ยังเชื่อว่าทีมชุดนี้จะสามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้เป็นอย่างน้อยตามเป้าที่เราวางเอาไว้อย่างแน่นอน ซึ่งความจริงแล้วตนแอบลุ้นให้เราทะลุเข้าไปคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับบ้านมาให้ได้ เพราะศักยภาพของนักเตะเท้าเปล่าไทยนั้นไม่แพ้ชาติใดในเอเชีย”

สำหรับทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 4 นัด ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศจีน ดังนี้ วันที่ 6 มิ.ย.เวลา 09.30 น. พบทีมชาติบาห์เรน, วันที่ 8 มิ.ย. เวลา 17.00 น. พบทีมชาติกาตาร์, วันที่ 10 มิ.ย.เวลา 17.30 น. พบทีมชาติบาห์เรน หรือคูเวต และวันที่ 12 มิ.ย. เวลา 17.00 น. พบทีมชาติกาตาร์ ทุกนัดจะแข่งขันที่สนามฟุตบอลชายหาดภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

แข้งเท้าเปล่า ทีมฟุตบอลชายหาด ทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อ 10 ขุนพลลุยศึกเอเชียนบีชเกมส์ 2012 ที่เมืองไห่หยาง ประเทศจีนแล้ว พร้อมวางโปรแกรมอุ่นแข้งอีก 4 นัด “บังยา” กิตติพัฒน์ มีสุวรรณ ผู้จัดการทีมหนุ่ม ยันทีมชุดนี้ดีพอที่จะทะลุรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นอย่างน้อย โดยยังมุ่งมั่นจะซิวเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับบ้านมาให้ได้ 6 มิ.ย. 2555 09:29 ไทยรัฐ