วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กํานันแก๊' หวั่น 'บัวขาว' เปลี่ยนชื่อ 'ไทยไฟต์' หาคนแทน

“กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ เตรียมปรึกษาทนายความเพื่อดูข้อบังคับของ พ.ร.บ.มวย ถึงการเปลี่ยนชื่อจะมีผลต่อการชกต่างประเทศหรือไม่ เพื่อป้องกัน “บัวขาว” เปลี่ยนชื่อออกไปชกนอกประเทศ ขณะที่ไทยไฟต์เฟ้นหานักมวยในรุ่น 70 กก.ใหม่ เพื่อชกไทยไฟต์ เล็ง “เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง, สุดสาคร ส.กลิ่นมี” โดยวางคิวชกปลายปี 23 ต.ค., 18 พ.ย. และ 16 ธ.ค. แต่สถานที่ยังไม่ลงตัว...

หลังจากเคลียร์เรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว ระหว่าง “ดำดอทคอม” บัวขาว ป.ประมุข กับ ค่าย ป.ประมุข ไม่ลงตัว จนสุดท้าย บัวขาว ตัดสินใจประกาศเลิกชกมวย เพื่อยุติปัญหาต่างๆ และเตรียมที่จะปลุกปั้นนักมวยในค่ายมวยบัญชาเมฆของตนเองที่ จ.สุรินทร์ แต่ก็มีกระแสข่าวว่า บัวขาวอาจเปลี่ยนสัญชาติ เพื่อไปชกต่างประเทศ

ล่าสุด “กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่าย ป.ประมุข เปิดเผยว่า กรณีที่บัวขาวอาจเปลี่ยนชื่อเพื่อขึ้นชกต่างประเทศ ตนไม่แน่ใจว่า พ.ร.บ.กีฬามวยจะมีผลถึงการชกต่างประเทศหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตนจะปรึกษาทนายความเพื่อดูรายละเอียดต่างๆ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตนก็ไม่แน่ใจว่ากฎหมายมวยจะมีผลต่อการชกต่างประเทศหรือเปล่า คงต้องศึกษารายละเอียดและปรึกษาทนายความอีกที เพื่อหาแนวทางและรวบรวมหลักฐานต่างๆ เอาไว้ก่อน หากบัวขาวเปลี่ยนชื่อชกจริง จะได้ดำเนินการฟ้องร้องได้

ด้าน จ่าทุย แสงมรกต ที่ปรึกษาไทยไฟต์ เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังเฟ้นหานักมวยที่จะเป็นตัวแทนบัวขาว ชกไทยไฟต์รุ่น 70 กก. ตอนนี้ได้เล็งไว้หลายคน ไม่ว่าจะเป็น เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง, สุดสาคร ส.กลิ่นมี และอีกหลายคน และได้วางคิวชกไทยไฟต์ ไว้คร่าวๆแล้ว วันที่ 23 ต.ค., 18 พ.ย. และ 16 ธ.ค. ส่วนสถานที่และคู่มวย จะมีการพิจารณาอีกที

ขณะที่ทนายความของ บัวขาว ป.ประมุข ได้ส่งเอกสารชี้แจงกรณีที่มีข่าวออกมาเกี่ยวกับรายละเอียดส่วนแบ่งและสัญญาต่างๆ ระหว่าง บัวขาว กับทางค่าย เพื่อความกระจ่าง หลังจากมีความคลาดเคลื่อนว่า บัวขาว ยังใช้ชื่อ บัวขาว ป.ประมุข อยู่เช่นเดิมตามที่ปรากฏในสัญญา ส่วนแบ่งการชกมวยในสัดส่วน 60-40 และส่วนแบ่งนอกเหนือจากการชกมวย เช่น ค่าโฆษณา โชว์ตัว พรีเซ็นเตอร์ หรือการแสดงต่างๆ ค่ายก็ยังคงได้รับสัดส่วน 75-25 ตามข้อตกลงเดิม เพียงแต่บัวขาวขอสิทธิส่วนตัว ในรายได้ที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องมวยเท่านั้น ส่วนการรับงานเนื่องจากเดิมค่ายเป็นผู้รับงาน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญทำให้บัวขาวหนีออกจากค่ายนั้น บัวขาวจึงต้องการแก้ไขปัญหานี้ จึงขอเปลี่ยนแปลง แต่ก็บังคับว่าจะต้องแจ้งค่ายและจ่ายเงินให้ค่ายภายใน 7 วัน.

“กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ เตรียมปรึกษาทนายความเพื่อดูข้อบังคับของ พ.ร.บ.มวย ถึงการเปลี่ยนชื่อจะมีผลต่อการชกต่างประเทศหรือไม่ เพื่อป้องกัน “บัวขาว” เปลี่ยนชื่อออกไปชกนอกประเทศ ขณะที่ไทยไฟต์เฟ้นหานักมวยในรุ่น 70 กก.ใหม่ เพื่อชกไทยไฟต์ เล็ง “เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง, สุดสาคร ส.กลิ่นมี” โดยวางคิวชกปลายปี 23 ต.ค., 18 พ.ย. และ 16 ธ.ค. แต่สถานที่ยังไม่ลงตัว... 3 มิ.ย. 2555 13:52 ไทยรัฐ