วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิคเตอร์'โวแข้งไทยสมควรชนะ-ชนยุ่นชิงฟุตซอลเอเชีย

"วิคเตอร์ เฮอร์มานส์" กุนซือทีมชาติไทย ชื่นชมลูกทีม เหมาะสมแล้วที่จะเป็นผู้ชนะ หลังจากพลิกคว่ำอิหร่าน 5-4 ผ่านเข้ารอบชิงฯ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2012 พบกับ ญี่ปุ่น ที่เอาชนะ ออสเตรเลีย 3-0 มาได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 พ.ค.ว่า วิคเตอร์ เฮอร์มานส์ เฮดโค้ชของทีมฟุตซอลไทย ยกย่องลูกทีม สมควรคว้าชัยเหนือ อิหร่าน แล้ว หลังทำเซอร์ไพรส์ ล้มยักษ์ เจ้าเอเชีย 10 สมัย ในเกมรอบรองชนะเลิศ ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2012 เมื่อช่วงค่ำวันพุธที่ผ่านมา

แม้ว่าจะเป็นฝ่ายตามหลังก่อน 2 ประตู แต่ขุนพล นักเตะไทย ก็กลับมาโชว์ฟอร์มตีเสมอ 3-3 ได้สำเร็จ ก่อนที่จะเฉือนชนะไปในช่วงต่อเวลาพิเศษ 5-4 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ ญี่ปุ่น ที่เอาชนะ ออสเตรเลีย 3-0 ในวันศุกร์ที่ 1 มิ.ย.นี้ เวลา 22.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) โดยที่ทีมไทย ยังไม่เคยคว้าแชมป์รายการนี้ได้เลย ส่วน อิหร่าน ชิงอันดับ 3 กับ ออสเตรเลีย

หลังเกม กุนซือชาวดัตช์ กล่าวว่า "มันแทบจะทุกเกมที่เราตามหลัง แต่แล้วก็กลับมาได้ นักเตะดาวรุ่งเหล่านี้ มีความเชื่อมั่นในตัวเองมากๆ และผมคิดว่า เราสมควรที่จะเป็นผู้ชนะแล้ว แม้ช่วงท้าย เราจะมีโชคนิดหน่อย แต่เราก็สร้างโอกาสได้หลายครั้ง แต่เราคงไม่หลงระเริงกันเกินไป เราจะฉลองกันคืนนี้ แต่หลังจากนั้น เราจะต้องเตรียมตัวสำหรับเกมนัดชิงฯ"

พร้อมกันนี้ เฮอร์มานส์ ซึ่งเคยคุมทีม อิหร่าน คว้าแชมป์เอเชีย มาแล้ว เมื่อปี 2001 เปิดเผยว่า ประสบการณ์ต่่างๆ ในอดีตของตัวเอง ช่วยให้ เขารู้ถึงระบบการเล่นของ อิหร่าน เป็นอย่างดี และนำมาซึ่งชัยชนะอันเหลือเชื่อของทีมไทยในเกมนี้

"ผมรู้ระบบของอิหร่าน รู้จักนักเตะหลายๆคนของพวกเขา ผมรู้จัก ฟุตซอลของอิหร่านเป็นอย่างดี ผมรู้ว่า พวกเขาเป็นมหาอำนาจของเอเชีย แต่ มันดีสำหรับทุกคน ที่เราจะได้เห็นชาติอื่นๆ ก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จบ้างเช่นกัน" เฮอร์มานส์ ทิ้งท้าย.

"วิคเตอร์ เฮอร์มานส์" กุนซือทีมชาติไทย ชื่นชมลูกทีม เหมาะสมแล้วที่จะเป็นผู้ชนะ หลังจากพลิกคว่ำอิหร่าน 5-4 ผ่านเข้ารอบชิงฯ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2012 พบกับ ญี่ปุ่น ที่เอาชนะ ออสเตรเลีย 3-0 มาได้... 31 พ.ค. 2555 00:34 ไทยรัฐ