วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟุตซอลไทยกระหึ่ม!!! พลิกโค่นอิหร่าน 5-4 ลิ่วชิงแชมป์เอเชีย สมัยที่ 2

"ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง" ฟอร์มเทพ ทำคนเดียว 3 ลูก ช่วยทีมฟุตซอลไทย พลิกล็อกล้มยักษ์เจ้าเอเชีย อิหร่าน สุดระทึก ช่วงต่อเวลาพิเศษ 5-4 หลังเสมอกัน 3-3 ในเวลาปกติ ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ได้เป็นสมัยที่ 2...

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2012 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ 30 พ.ค.ที่่ผ่านมา เป็นเกมรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ทีมไทย พบกับ อิหร่าน แชมป์ 10 สมัย และเต็งหนึ่งของรายการ ที่สนามอัล-วาเซิล สเตเดียม นครดูไบ โดยสถิติที่ผ่านมานั้นอิหร่านชนะไปได้ 12 ครั้ง เสมอ 3 ครั้ง และไทยชนะ 2 ครั้ง

เปิดฉากเกม อิหร่าน ซึ่งเหนือกว่าทุกอย่าง ได้ประตูนำก่อน 2-0 จาก วาฮิด เชมซาอี นาทีที่  4 และ ฮอสซีน เตย์เยบี นาทีที่ 7 อย่างไรก็ตาม ไทย เปิดเกมสู้เต็มที่ และตีไข่แตก นาทีที่ 10 จาก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จากนั้น ไทยเกือบตีเสมอได้ สราวุธ ใจเพชร ยิงไปติด มอสตาฟา นาซารี โกล์อิหร่านต้องออกแรงเซฟ ก่อนจบครึ่งแรก สกอร์ ไทย ตามอยู่ 1-2


 

กลับมาเล่นครึ่งหลัง อิหร่าน เร่งเกมบุกหนัก จน สุรพงศ์ ทมพา นายทวารทีมไทย ต้องโชว์เซฟอุตลุด ในที่สุดต้านไม่ไหว มาเสียลูกที่ 3 จากเกมสวนกลับเร็ว จาก จาวัด อัสการี นาทีที่ 30 อิิหร่าน นำห่างอีกครั้ง 3-1 แต่ ทีมโต๊ะเล็กไทย ยังไม่ยอมแพ้ ฮึดทวงคืน 2 ประตูรวด จากจุดโทษของ ศุภวุฒิ นาทีที่ 31 และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นาทีที่ 32 จบเกม เสมอกัน 3-3 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไป

จากนั้น ทีมไทย ทำเซอร์ไพรส์ พลิกแซงนำครั้งแรก 4-3 จาก อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ซัดเสียบสามเหลี่ยมเข้าไป นาทีที่ 43 ก่อนที่ เชมซาอี จะตีเสมอ 4-4 ให้อิหร่าน นาทีที่ 49 อย่างไรก็ตาม ศุภวุฒิ มากดแฮตทริกของตัวเอง นาทีที่ 50 และช่วยให้ไทย พลิกล็อกเอาชนะ อิหร่าน ไปได้อย่างสุดยอด 5-4 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เป็นสมัยที่ 2 โดยจะพบกับทีมญี่ปุ่น ที่เอาชนะทีมออสเตรเลีย ไปได้ 3-0

"ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง" ฟอร์มเทพ ทำคนเดียว 3 ลูก ช่วยทีมฟุตซอลไทย พลิกล็อกล้มยักษ์เจ้าเอเชีย อิหร่าน สุดระทึก ช่วงต่อเวลาพิเศษ 5-4 หลังเสมอกัน 3-3 ในเวลาปกติ ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ได้เป็นสมัยที่ 2... 30 พ.ค. 2555 21:31 ไทยรัฐ