วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ระนอง เอฟซี' ยื่นเรื่องอุทธรณ์โทษ

“ส.จ.แดง” วรานนท์ เกลื่อนสิน ประธานสโมสรระนอง ยื่นหนังสืออุทธรณ์คำตัดสินที่ถูกลงโทษไป 5 ข้อ จากเหตุการณ์ที่มีการปิดล้อมผู้ตัดสินที่สนามกีฬากลาง จ.ระนอง ในศึกเอไอเอสลีกภูมิภาค ที่เปิดบ้านรับการมาเยือนของสตูล ยูไนเต็ด เมื่อวันก่อน “วิมล” ประธานจัดการแข่งขัน แต่งตั้ง ส.ส.วิชัย ล้ำสุทธิ เป็นประธานคณะกรรมการกลั่นกรองข้ออุทธรณ์ ศึกษารายละเอียดก่อนนำเสนอเข้าคณะกรรมการชุดใหญ่เพื่อพิจารณาต่อไป...

 

นายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2012 เปิดเผยว่า จากเหตุความวุ่นวายในการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 2012 โซนภาคใต้ เมื่อ 13 พ.ค. คู่ระหว่างทีมสโมสรระนอง เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนทีมสโมสรสตูล ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระนอง โดยนายวรานนท์ เกลื่อนสิน ประธานสโมสรระนอง เอฟซี ใช้ไมโครโฟนปลุกระดมยั่วยุให้แฟนคลับของตน ลงมาในสนามปิดล้อมคณะผู้ตัดสิน และทางคณะอนุกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท และข้อประท้วงมีมติลงโทษไปตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. ตามข่าวที่ปรากฏต่อสาธารณชนไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พ.ค. นายวรานนท์ เกลื่อนสิน อดีตประธานสโมสรระนอง เอฟซี เดินทางมาที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และยื่นหนังสืออุทธรณ์คำตัดสิน ที่ทางคณะอนุกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท และข้อประท้วงได้ตัดสินลงโทษไปทั้ง 5 ข้อ

โดยประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค กล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่อยู่ในความสนใจของแฟนฟุตบอลและประชาชนทั่วไป เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย  ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อกลั่นกรองพิจารณาข้ออุทธรณ์ของทางสโมสร ระนอง เอฟซี โดยมีนายวิชัย ล้ำสุทธิ เป็นประธานคณะกรรมการกลั่นกรองข้ออุทธรณ์ คณะกรรมการฯประกอบไปด้วยนาวาอากาศโทสุขวิทย์ อยู่สบาย นายพีรพล ภูอุดม นายโสภณ มหาบุญ นายกุศล สังขนันท์ และนายสมภพ จันทร์ฟัก ผู้แทนสื่อมวลชนร่วมเป็นกรรมการฯ โดยเมื่อผลการพิจารณาออกมา จะส่งไปยังคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ต่อไป ซึ่งขอให้มั่นใจว่าจะมีการพิจารณาอย่างละเอียดและรอบคอบเพื่อให้ความเป็น ธรรมกับทุกฝ่าย และให้เป็นไปตามกฎระเบียบและข้อบังคับว่าด้วยการแข่งขันฟุตบอลอาชีพเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เป็นสำคัญ

“ส.จ.แดง” วรานนท์ เกลื่อนสิน ประธานสโมสรระนอง ยื่นหนังสืออุทธรณ์คำตัดสินที่ถูกลงโทษไป 5 ข้อ จากเหตุการณ์ที่มีการปิดล้อมผู้ตัดสินที่สนามกีฬากลาง จ.ระนอง ในศึกเอไอเอสลีกภูมิภาค ที่เปิดบ้านรับการมาเยือนของสตูล ยูไนเต็ด เมื่อวันก่อน “วิมล” ประธานจัดการแข่งขัน แต่งตั้ง ส.ส.วิชัย ล้ำสุทธิ เป็นประธานคณะกรรมการกลั่นกรองข้ออุทธรณ์ ศึกษารายละเอียดก่อนนำเสนอเข้าคณะกรรมการชุดใหญ่เพื่อพิจารณาต่อไป... 26 พ.ค. 2555 12:27 26 พ.ค. 2555 12:30 ไทยรัฐ