วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตหอกดัตช์ยก 'ฮุนเตลาร์' เหนือกว่า 'ฟาน เพอร์ซี'

โดย ยูโร 2012

อดีตกองหน้าทีมชาติฮอลแลนด์ ยกย่องฝีเท้าของ "คลาส-แยน ฮุนเตลาร์" มีสัญชาตญาณนักล่า และเหมาะเป็นตัวจริงในทีมอัศวินสีส้มมากกว่า "โรบิน ฟาน เพอร์ซี"...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 พ.ค. ว่า "ปิแอร์ ฟาน ฮอยดองค์" อดีตกองหน้าทีมชาติฮอลแลนด์ กล่าวยกย่องฝีเท้าของกองหน้าอย่าง "คลาส-แยน ฮุนเตลาร์" เหมาะที่จะเป็นตัวจริงในทีมอัศวินสีส้มมากกว่า "โรบิน ฟาน เพอร์ซี"

สำหรับสถานการณ์ล่าสุดของทีมชาติฮอลแลนด์ ชุดสู้ศึกยูโร 2012 นั้น "ปิแอร์ ฟาน ฮอยดองค์" อดีตกองหน้าทีมชาติฮอลแลนด์ ออกมากล่าวถึงกองหน้ารุ่นน้อง 2 คน อย่าง "คลาส-แยน ฮุนเตลาร์" กับ "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" ที่คว้าตำแหน่งดาวซัลโวในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน และพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตามลำดับว่า ตามความคิดของผมแล้ว ฮุนเตลาร์เหมาะที่จะลงสนามเป็นตัวจริงให้ทีมชาติมากกว่าฟาน เพอร์ซี   

"โรบินมีผลงานอันยอดเยี่ยมกับอาร์เซนอล แต่เรากำลังพูดถึงทีมชาติฮอลแลนด์ และกองหน้าของทีม ซึ่งเขายังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ในขณะที่คลาสโชว์ฟอร์มได้ดีกว่าโรบินเสมอยามลงเล่นในทีมชาติ คลาสเหมาะสมกับเสื้อหมายเลข 9 เพราะเขามีสัญชาตญาณนักล่ามากกว่า" ฟาน ฮอยดองค์ กล่าว

สำหรับ ฟาน ฮอยดองค์ แขวนสตั๊ดไปเมื่อปี 2007 เคยติดทีมชาติฮอลแลนด์ 46 นัด ทำได้ 21 ประตู ส่วนฮุนเตลาร์ ทำ 29 ประตู จาก 32 นัด ในเกมบุนเดลีกา กับทีมชาลเก ขณะที่ฟาน เพอร์ซี ทำได้ 30 ประตู จาก 38 นัด ในเกมพรีเมียร์ลีก กับทีมอาร์เซนอล

อดีตกองหน้าทีมชาติฮอลแลนด์ ยกย่องฝีเท้าของ "คลาส-แยน ฮุนเตลาร์" มีสัญชาตญาณนักล่า และเหมาะเป็นตัวจริงในทีมอัศวินสีส้มมากกว่า "โรบิน ฟาน เพอร์ซี"... 23 พ.ค. 2555 17:53 23 พ.ค. 2555 18:07 ไทยรัฐ